Phương pháp chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các mẹo chữa bệnh thủy đậu an toàn mà hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng có thể phục hồi sức khỏe và đặc biệt sẽ không để lại những biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả

 Phương pháp chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả

Theo tin tức Y Dược cho biết, thủy đậu vốn dĩ là căn bệnh lành tính nhưng nếu không chữa trị triệt để sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt nếu bị quá nặng sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của con người.

Biểu hiện của thủy đậu là gì?

Ban đầu thủy đậu sẽ có những biểu hiện như nổi nốt ban hồng có đường kính vài mm sau đó sẽ biến thành phỏng nước rất ngứa và có thể lan ra khắp cơ thể. Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pateur cho biết: Bệnh thủy đậu thường xảy ra ở lứa tuổi trẻ em chưa chủng ngừa và thường gây sốt, mệt mỏi, khó chịu, kém ăn nhiều ngày. Nếu xảy ra ở người lớn mà không chữa trị kịp thời và chính xác có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Thủy đậu thường rất lành ở trẻ em nhưng sẽ xảy ra khá nặng và tỉ lệ ngủy hiểm ở người lớn sẽ có tỉ lệ tử vong từ 2-25-100.000. Vì vậy khi bắt đầu có dịch cần được cách ly với người bệnh để không bị lây nhiễm cho người xung quanh.

Biểu hiện của thủy đậu là gì?

Biểu hiện của thủy đậu là gì?

Thủy đậu hiện chưa có thuốc đặc trị dứt điểm và chỉ có thể điều trị các triệu chứng của bệnh. Tiêm phòng vắc xin đối với trẻ em sẽ không có hiệu quả suốt đời và tác dụng của bệnh chỉ có thể đạt từ 70-88%. Với những phụ nữ mang thai nên tiêm phòng thủy đậu trước khi có thai từ 2-3 tháng.

Mẹo chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng không để lại biến chứng

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi mắc bệnh thủy đậu bệnh nhân có thể chữa trị bằng các mẹo chữa bệnh thủy đậu nhanh khỏi như sau:

  • Mẹo 1: chữa bệnh thủy đậu bằng nước súc miệng

Mỗi ngày súc miệng bằng nước muối là một trong các mẹo chữa bệnh nhanh bởi vì nước muối sẽ có khả năng sát khuẩn và giúp giảm ngứa, ngừa mụn mọc bên trong niêm mạc của miệng.

  • Mẹo 2: Sử dụng các trà thảo mộc

Một số bác sĩ da liễu đã chứng minh rằng thảo mộc có khả năng chữa bệnh thủy đậu tốt và được khuyên dùng. Có thể sử dụng các loại trà catnip cùng với mật đường để giảm sốt khi bị thủy đậu.

  • Mẹo 3: chữa bệnh bằng giấm nâu

Mẹo chữa bệnh thủy đậu bằng giấm nâu được nhiều ngừa lựa chọn để tắm sẽ giúp giảm ngứa, các nốt mụn nước thủy đậu sẽ đóng vảy nhanh hơn. Chỉ cần sử dụng ½ chén giấm pha với nước ấm để tắm sẽ giúp giảm ngứa và điều trị các triệu chứng bệnh thủy đậu nhanh hơn.

  • Mẹo 4: Sử dụng mật ong để chữa bệnh thủy đậu

Bệnh nhân có thể áp dụng mẹo chữa bệnh thủy đậu bằng mật ong để thoa lên các vùng da bị tổn thương không những giúp giảm ngứa hiệu quả mà còn ngừa sẹo rất tốt. Đây cũng là một trong những cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất nên áp dụng.

Mẹo chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng không để lại biến chứng

Mẹo chữa bệnh thủy đậu nhanh chóng không để lại biến chứng

  • Mẹo 5: Sử dụng tinh dầu hoa oải hương

Khi thực hiện điều trị bệnh thủy đậu có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để giúp cho bệnh nhân không còn cảm giác ngứa ngáy, ngừa sự lây lan mụn nước cho các vùng da khác trên cơ thể. Đồng thời tinh dầu hoa oải hương sẽ đem lại cảm giác thư thái, cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ cho làn da.

  • Mẹo 6: Chữa bệnh thủy đậu bằng baking soda

Sử dụng mẹo chữa bệnh thủy đậu bằng baking soda sẽ giúp cho các mụn nước không bị vỡ ra và tránh được sự hình thành mụn nước mới trên cơ thể. Pha một chút bột baking soda với nước tạo thành dung dịch rồi thoa lên các vùng da bị mụn nước để điều trị bệnh thủy đậu tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh thủy đậu, vì vậy nên có các biện pháp phòng ngừa như tiêm vắc xin thủy đậu để có thể phòng bệnh một cách tốt nhất. Áp dụng các mẹo chữa bệnh thủy đậu bằng những phương pháp tự nhiên để giúp bệnh mau lành hơn.

Nguồn: benhhoc.edu.vn