Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp “nhan nhản”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nguyên nhân tại sao sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp “nhan nhản” ? và đâu là hướng đi để giải quyết tình trạng thất nghiệp trên.

Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp “nhan nhản”

Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp “nhan nhản”

Bộ LĐTB&XH thống kê và cho biết: số lượng sinh viên ra trường làm trái ngành hoặc không có việc làm chiếm tới 60% và tính đến năm 2017 đã có hơn 20.000 cử nhân trình độ Đại học thất nghiệp. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng trên?

Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp “nhan nhản”?

Nhiều người cho rằng, sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên khi mà con số này đạt “ngưỡng” hàng nghìn thì đây là vấn đề đáng suy nghĩ lại (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bà Nông Thị Tiến cho biết). Ước tính, trên cả nước có khoảng 412 Trường Đại học, Cao đẳng và ở mỗi tỉnh sẽ có trung bình 6,6 trường Đại học, Cao đẳng và số lượng sinh viên là 2,2 triệu trong tổng dân số 95 triệu dân, cao hơn cả các quốc gia phát triển. Con số đó đã phản ánh thực trạng đào tạo ồ ạt ở nước ta.

Với hình thức đào tạo này, dẫn đến chất lượng đào tạo thấp khiến các cử nhân không có chuyên môn cũng như kỹ năng thực tế trước khi bước chân ra ngoài xã hội xin việc. Vậy làm sao để giải quyết thực trạng trên?

Hướng đi nào cho sinh viên ra trường “thất nghiệp”

Do ở Việt Nam bây giờ, vẫn đang còn diễn ra tình trạng, phụ huynh định hướng nghề nghiệp cho con cái và bản thân các bạn không có sự lựa chọn ngành học riêng cho mình. Chính vì vậy, trước khi nộp hồ sơ học Đại học hay Cao đẳng, nhiều bạn vẫn chưa thể xác định được sở thích nghề nghiệp của bản thân để có lựa chọn thích hợp cho tương lai, có khi nhắm mắt đưa chân để đỗ vào một trường nào đó cho có cái mác “Đại học”.

Tuy nhiên, một giải pháp được đưa ra áp dụng với năm 2017 chính là lựa chọn học ngành “ Y Dược “ bởi những năm gần đây ngành này đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Hứa hẹn đây sẽ là cơ hội tốt không chỉ dành cho các bạn tốt nghiệp THPT mà cánh cửa còn rộng mở cho những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp vẫn có thể đăng ký Liên thông Cao đẳng Y Dược.

Học ngành Y Dược cơ hội việc làm mở rộng

Tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp “nhan nhản”

Học ngành Y Dược cơ hội việc làm mở rộng

Ngành Y Dược được đánh giá là ngành học tiềm năng và mang lại cơ hội việc làm rộng mở. Bởi trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao khiến nhân lực ngành Y Dược rơi vào tình trạng thiếu hụt. Chính vì vậy, Bộ Y tế đã có chủ trương liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc với mục đích cung ứng đầy đủ nhân lực cho ngành Y Dược.

Nhằm tạo cơ hội cho những bạn trẻ muốn chuyển đổi sang ngành Dược hoặc đăng ký học ngành này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Liên thông Cao đẳng Dược phạm vi trên toàn quốc và chia làm nhiều đợt tuyển sinh khác nhau.

Bên cạnh đó, học viên có thể đăng ký học vào trong, ngoài giờ hành chính hoặc Thứ 7 và Chủ nhật. Thí sinh nếu có nhu cầu đăng ký học nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: benhhoc.edu.vn