Lựa chọn ngành Dược và những cái giá phải trả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp bản thân mỗi sinh viên phải trả những cái giá nhất định cho sự nghiệp học hành của chính mình.

Lựa chọn ngành Dược và những cái giá phải trả

Lựa chọn ngành Dược và những cái giá phải trả

Dược sĩ công việc “vạn người mê” và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia học không chỉ những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp mà còn những thí sinh đã có ít nhất một văn bằng vẫn quyết định đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để hiện thực hóa ước mơ trở thành Dược sĩ của bản thân. Tuy nhiên, con đường nào cũng có những chông gai nhất định không riêng gì ngành Dược. Vậy đăng ký học ngành Dược, thí sinh sẽ phải đánh đổi những gì cho sự nghiệp tương lai của bản thân.

Lựa chọn ngành Dược và những cái giá phải trả

  • Ngành Dược được đánh giá là một ngành học có tiềm năng

Tại sao nói “nghề Dược là nghề có giá” đơn giản vì Dược sĩ chính là những người bào chế và sản xuất thuốc cung ứng cho các bệnh viện và cơ sở y tế  nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên tìm hiểu các thông tin về kinh tế thị trường chắc hẳn ai cũng biết trở thành những nữ Dược sĩ, nam thần Dược một mặt đáp ứng tình trạng việc làm hiện nay mặt khác góp chút công sức nhỏ mọn của bản thân vào sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trên là những lý do, khiến ngành Dược trở thành ngành học có giá nhất trong xã hội hiện nay.

  • Thời gian học Cao đẳng Dược được rút ngắn

Lựa chọn ngành Dược và những cái giá phải trả

  • Thời gian học Cao đẳng Dược được rút ngắn

Ngành Dược được nhận định là ngành học có thời gian đào tạo lâu nhất so với các ngành khác như: kinh tế, sư phạm. Thông thường bạn sẽ phải đánh đổi thời gian là 5 năm cho sự nghiệp học hành của bản thân.

Tuy nhiên, nếu các thí sinh lựa chọn cho mình hướng đi khác chính là theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội chỉ mất thời gian đào tạo 3 năm đã có thể trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, tương lai nghề nghiệp của Dược sĩ rất rộng mở: mở quầy thuốc kinh doanh nhỏ lẻ hoặc làm việc tại các bệnh viện lớn, công ty Dược phẩm…

  • Cuộc sống đời thường bị ảnh hưởng bởi căn bệnh nghề nghiệp

Vì môi trường làm việc phải tiếp xúc với người bệnh nên đôi lúc bị ảnh hưởng nghề nghiệp. ‘Đi đâu hay làm gì” họ đều cảm thấy những điều xung quanh chứa đầy vi khuẩn khiến cuộc nói chuyện trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Tuy nhiên, đó chưa phải là sự đánh đổi lớn nhất khi mà họ phải hi sinh “tình yêu” để dành hết tâm huyết cho nghề, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân vì sao con gái ngành Dược thường lận đận trong tình yêu.

  • Học ngành Dược ra trường mức thu nhập hấp dẫn

Theo khảo sát của thầy Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cho biết có tới 98% sinh viên tốt nghiệp ngành Dược từ các chương trình đào tạo Cao đẳng chuyên nghiệp, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có việc làm ngay sau khi ra trường và hưởng những mức lương vô cùng hấp dẫn.

  • Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cao

Vì thường xuyên phải đối mặt với nhiều căn bệnh khác nhau nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tuy nhiên với những kiến thức và kinh nghiệm bản thân có được trong quá trình học tập và làm nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn.

Nguồn: benhhoc.edu.vn