Tất tần tật kiến thức về bệnh u xơ cổ tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

U xơ cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm thường xuất hiện ở nữ giới và sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tất tần tật kiến thức về bệnh u xơ cổ tử cung của nữ giới

Tất tần tật kiến thức về bệnh u xơ cổ tử cung của nữ giới

Theo các chuyên gia sinh sản – tình dục học cho biết rằng: bệnh u xơ cổ tử cung sẽ thường xuất hiện nhiều khối u và sự hình thành của những khối u này sẽ liên quan mật thiết tới hormone estrogen có trong cơ thể.

Có nhiều căn bệnh u xơ cổ tử cung khác nhau

  • U xơ cổ tử cung kẽ: Các loại u xơ này sẽ được hình thành và phát triển ở trong lớp cơ của thành tử cung phụ nữ và đặc biệt khi chúng phát triển lên sẽ gây ra những chèn ép các cơ quan vùng tiểu khiến chị em đau bụng dưới.
  • U xơ cổ tử cung ở vùng dưới niêm mạc tử cung: Loại u xơ này phát triển thành những khối dài, có cuống và chiều dài sẽ thường từ cổ tử cung tới âm đạo. Và khối u này thường sẽ được bóc tách hơn với những các khối u ở vị trí khác.
  • U xơ ở eo cổ tử cung và tử cung: Chúng thường được phát triển ở tiểu khung của người phụ nữ và gây các áp lực lớn đến các bộ phận xung quanh. Và các loại u xơ này đặc biệt rất nguy hiểm với các chị em đang mang thai bởi vì chúng sẽ dẫn tới các hiện tượng sinh đẻ khó khăn.
  • U xơ nằm ở trong lòng cổ tử cung: Sự hình thành khối u ở ngay trong lòng cổ tử cung và được phát triển theo hướng về âm đạo.
  • U xơ cổ tử cung ở dưới phúc mạc: Loại U xơ này sẽ thường có chân ở lớp cơ tử cung và tuy nhiên trong quá trình phát triển này chúng sẽ hướng về phía phúc mạc.

Những dấu hiệu mắc bệnh u xơ cổ tử cung

Những dấu hiệu mắc bệnh u xơ cổ tử cung

Những dấu hiệu mắc bệnh u xơ cổ tử cung

Theo các chuyên gia Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi bị u xơ tử cung thông thường thì ban đầu người bệnh sẽ có những dấu hiệu chủ yếu như là: sẽ ra nhiều khí hư trơn, loãng, bị rối loạn kinh nguyệt, các chu kỳ kinh nguyệt không đều, số ngày hành kinh sẽ bị kéo dài nhiều hơn và lượng máu kinh sẽ ra nhiều hơn bình thường, đau bụng dữ dội khi hành kinh.

Bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung sẽ có nhiều biểu hiện như rong huyết, huyết ra nhiều khiến người bệnh bị mất máu, thiếu máu và chóng mặt thậm chí là bị hôn mê do mất nhiều máu.

Các triệu chứng khác của bệnh u xơ cổ tử cung

Các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bệnh nhân nếu không được điều trị sớm, khiến các khối u xơ phát triển, khiến bệnh nhân thường bị đau bụng dưới. Bí tiểu do khối u to chèn bàng quang. Bị đau khi đại tiện hoặc bị táo bón khi khối u lan rộng, chèn ép trực tràng. Người bệnh có thể tự sờ thấy khối u xơ cứng ở vùng bụng dưới hoặc trong âm đạo. Đau và ra máu khi quan hệ tình dục.

Đó là một số triệu chứng thường gặp ở những phụ nữ bị mắc bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ không có bất cứ biểu hiện bất thường nào và bệnh chỉ được phát hiện khi phụ nữ đi khám phụ khoa.

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, vì thế để ngăn ngừa bệnh u xơ tử cung bạn nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ hợp lý, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng.

Nguồn: benhhoc.edu.vn