Thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đổ xô đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, rất nhiều thí sinh thay vì lựa chọn học các trường Đại học lại đổ xô đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Ngành Xét nghiệm hiện nay là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn

Ngành Xét nghiệm hiện nay là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn

Hiểu thế nào về ngành Xét nghiệm Y học

Theo tin tức Y Dược, ngành Xét nghiệm Y học là một ngành cơ bản không thể thiếu của y học hiện đại. Các kỹ thuật viên xét nghiệm được xem là trợ thủ hỗ trợ đắc lực đối với các bác sĩ. Dựa trên kết quả phân tích các mẫu bệnh phẩm sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh tình của người bệnh từ đó đưa ra phác đồ chữa trị kịp thời. Theo thống kê, hiện nay có tới trên 70% kết quả chẩn đoán dựa trên chính kết quả xét nghiệm y học. Kỹ thuật viên xét nghiệm chính là những người trực tiếp thực hiện quy trình xét nghiệm.

Vai trò của ngành Xét nghiệm Y học trong nền y học hiện đại

Tiến sĩ Y Dược Nông Thi Tiến- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: kết quả chẩn đoán bệnh chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả cận lâm sàng của xét nghiệm, MR và CT…. Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò chính. Kết quả của bên xét nghiệm phản ánh tình trạng sức khỏe trong cơ thể con người một cách khách quan và chính xác nhất. Chính vì vậy, trong hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện, cơ sở hay đơn vị khám chữa bệnh sẽ không thể thiếu đội ngũ nhân lực của ngành này. Đây cũng là một lý do lý giải tại sao rất nhiều thí sinh đổ xô đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm Y học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Xét nghiệm Y học không chỉ có vai trò trong chẩn đoán để điều trị bệnh mà nó còn có tác dụng trong phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các kỹ thuật viên xét nghiệm không chỉ đơn thuần là ngồi làm việc trước máy tính và với những mẫu bệnh phẩm mà họ còn có thể làm rất nhiều công việc khác. Cụ thể như sau:

  • Trước khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm thì tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân và thực hiện công tác chuẩn bị.
  • Để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm cần pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị dụng cụ.
  • Tiến hành kỹ thuật xác định ký sinh trùng, vi sinh vật, phân tích chất trong máu… và thực hiện công tác an toàn trong khi truyền máu cũng như kiểm tra hiệu quả khi dùng thuốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược chuyên về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược chuyên về thực hành

  • Sử dụng, vận hành thành thạo các trang thiết bị tự động hóa.
  • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm, hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán, lên phác đồ chữa trị.
  • Thiết lập, vận hành, điều chỉnh và kiểm tra quy trình xét nghiệm đảm bảo chất lượng của kết quả xét nghiệm.

Lợi thế khi học ngành Xét nghiệm Y học tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Đảng và Nhà nước ta đã tạo điều kiện cho các cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước, tư nhân được hình thành, phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành Xét nghiệm rất lớn.

Mức lương ổn định: các kỹ thuật viên xét nghiệm có mức lương thuộc top đầu.

Ít cạnh tranh: ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành đặc thù, cần phải được đào tạo chuyên sâu. Do vậy, nhân lực từ các ngành khác không thể làm trái ngành, trái nghề. Thí sinh cũng không phải lo lắng quá nhiều về tính cạnh tranh bởi đây là ngành học có lượng sinh viên ít trong khi nhu cầu nhân lực lại đang tăng.

Công việc nhẹ nhàng: So với điều dưỡng viên, công việc của kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm thường nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Công việc mỗi ngày của họ là lấy mẫu bệnh phẩm và phân tích mẫu bệnh phẩm đó, hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viện Đa khoa tuyến trung ương thuộc Bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh và 65 bệnh viện chuyên khoa khác nhau. Bên cạnh đó, còn rất nhiều cơ sở y tế tư nhân. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành Xét nghiệm luôn rộng mở. Sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có khả năng được làm việc tại:

  • Khoa xét nghiệm của bệnh viện, phòng khám đa khoa hay trung tâm xét nghiệm.
  • Phòng xét nghiệm Trung tâm y tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ…
  • Cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường dinh dưỡng.
  • Trường ĐH, CĐ đào tạo chuyên khoa sức khỏe.

Học ngành Y Dược cần phải vào đúng trường đúng địa chỉ

Học ngành Y Dược cần phải vào đúng trường đúng địa chỉ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học, trường Cao đẳng Y dược Pasteur là môi trường đào tạo chất lượng uy tín dành cho thí sinh có mong muốn, nguyện vọng học tập ngành này. Trường đào tạo theo mô hình Viện- Trường không chỉ giúp sinh viên vững y lý và còn giỏi y thuật.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline: 02466. 890.895- 09.8259.8259.