Tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ hỗn hợp gây nên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh lý có sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại, do đó có thể gây nên rất nhiều các biến chứng nguy hiểm. Để tìm hiểu rõ hơn về các biến chứng của bệnh trĩ hỗn hợp, mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý đang dần trở nên phổ biến hiện nay

Những triệu chứng nhận biết của bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào?

Triệu chứng đau nhức ở hậu môn do bệnh trĩ hỗn hợp

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bộ phận hậu môn là nơi tập trung rất nhiều các dây thần kinh cảm giác, do đó rất nhạy cảm và thường xuất hiện các cơn đau khi bị tổn thương. Thông thường những cơn đau nhức sẽ gia tăng trước và sau khi bệnh nhân đi đại tiện, gây nên những cảm giác khó chịu và bất tiện.

Triệu chứng đi đại tiện ra máu do bệnh trĩ hỗn hợp

Triệu chứng đi đại tiện ra máu là một trong những tình trạng điển hình mà bất cứ ai khi mắc bệnh trĩ cũng sẽ phải đối mặt. Theo đó, mức độ chảy máu nhiều hãy ít cũng đủ cho ta nhận thấy được mức độ của bệnh trĩ hỗn hợp gây nên.

Triệu chứng dịch nhầy tràn ra ngoài do bệnh trĩ hỗn hợp

Các búi trĩ xuất hiện sẽ kích thích niêm mạc trực tràng và làm cho bộ phận này tiết ra nhiều dịch. Hiện tượng này làm cho hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khiến cho vi khuẩn dễ tấn công… gây ra tình trạng viêm nhiễm, ngứa và khó chịu…

Triệu chứng dịch táo bón do bệnh trĩ hỗn hợp

Thường khi thấy có máu ở hậu môn bệnh nhân hay ngại đi đại tiện. Điều này làm cho phân tích tụ lại, cứng dần và dẫn đến táo bón. Trong khi đó phân cứng sẽ cọ sát làm cho niêm mạc trĩ chảy máu nhiều hơn. Chính vì vậy mà càng làm cho các biểu hiện bệnh trở nên nghiêm trọng hơn nếu không được kiểm soát sớm.

Triệu chứng sa búi trĩ do bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ nội là một bệnh thường gặp thường xuất hiện triệu chứng sa búi trĩ, tuy nhiên khi bị trĩ hỗn hợp người bệnh cũng sẽ gặp phải triệu chứng này và có thể nhận biết được.

Khi các búi trĩ sa ra ngoài kết hợp với búi trĩ phát triển bên ngoài nên càng khó thụt vào bên trong. Tình trạng này dễ dẫn đến nhiễm trùng búi trĩ và tắc nghẹt hoại tử,… bên cạnh đó trường hợp nặng bệnh nhân khi ngồi hoặc đứng đều có cảm giác đau khó chịu.

Triệu chứng dị vật hậu môn lòi ra ngoài do bệnh trĩ hỗn hợp

Triệu chứng này phần lớn là do trĩ nội trong ống hậu môn phát triển làm cho niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cắt. Chính vì vậy mà khi đi đại tiện thì các khối trĩ sẽ dễ dàng bị tụt xuống và đi ra ngoài. Thậm chí khi ở giai đoạn nặng, không cần phải đi đại tiện mà khi ho hoặc làm việc nào cần sức nhiều cũng khiến các dị vật trong hậu môn bị lòi ra bên ngoài.

Các biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải ở bệnh trị hỗn hợp là gì?

Biến chứng thiếu máu do bệnh trĩ hỗn hợp gây nên

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, biến chứng thiếu máu do bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được kiểm soát sớm sẽ gây nên tình trạng chảy máu càng nhiều. Khi gặp phải biến chứng này làm cho bệnh nhân hay bị chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh hơn so với bình thường,…

Biến chứng viêm nhiễm ở vùng hậu môn do bệnh trĩ hỗn hợp gây nên

Biến chứng viêm nhiễm ở vùng hậu môn do búi trĩ phát triển lớn dần nên không thể thụt vào bên trong đồng thời kết hợp với búi trĩ phát triển ở bên ngoài làm cho các khối trĩ càng lớn và khó kiểm soát.

Đồng thời dịch hậu môn cũng làm gia tăng khả năng viêm nhiễm ở hậu môn. Đối với những bệnh nhân là nữ giới sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

Biến chứng ung thư trực tràng do bệnh trĩ hỗn hợp gây nên

Biến chứng ung thư trực tràng là một trong những biến nguy hiểm nếu không được kiểm soát sớm. Khi gặp phải biến chứng này, bệnh nhân sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn tới hậu môn và có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh.