Tuân thủ những điều nên làm khi bạn bị cảm cúm giúp hồi phục nhanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu mắc bệnh cảm để lâu không chữa trị triệt để thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải hàng loạt biến chứng tai hại về sau, dưới đây là những điều nên làm giúp bạn nhanh chóng hồi phục hơn.

Tuân thủ những điều nên làm khi bạn bị cảm cúm giúp hồi phục nhanh

Tuân thủ những điều nên làm khi bạn bị cảm cúm giúp hồi phục nhanh

Nên tuân thủ những điều sau giúp bạn nhanh chóng hồi phục

Tránh xa nước đá:

Khi bạn bắt đầu có dấu hiệu cảm, sức đề kháng của cơ thể đang giảm rõ rệt. Trong khi đó, độ lạnh của nước đá có thể làm tổn thương niêm mạc cổ họng gây khô họng, đau rát và viêm họng nên tình trạng cảm sẽ nặng hơn. Ngoài ra, nếu nước đá bạn dùng không được sạch sẽ thì vi khuẩn càng có điều kiện tấn công vào cơ thể đang bị yếu sức đề kháng, bệnh cảm sẽ trở nên trầm trọng thêm.

Do đó khi mới bắt đầu có dấu hiệu bị cảm, tránh xa nước đá là cách trị bệnh cảm tại nhà đầu tiên bạn cần làm. Lúc này, sử dụng nước ấm là tốt nhất bạn nhé.

Bổ sung vitamin C:

Cơ thể yếu sức đề kháng nên bạn mới bị bệnh cảm tấn công. Lợi dụng lúc virus bệnh trong người còn yếu, bạn nên tăng cường sức đề kháng để tống khứ virus ra khỏi cơ thể ngay. Uống nước cam, chanh hoặc ăn các loại trái cây nhiều vitamin C như sơ ri, bưởi, ổi… là cách tốt nhất để ngăn ngừa virus mạnh lên và cải thiện sức khỏe.

Nếu bạn bổ sung vitamin C kịp thời, có khi bệnh sẽ tự khỏi trong ngày mà không cần uống thuốc nhé.

Uống nhiều nước:

Uống đủ nước khi cơ thể bị cảm là điều rất quan trọng. Nước không chỉ giúp làm dịu cổ họng, hạ nhiệt, hạn chế mất nước mà còn giúp duy trì hoạt động các cơ quan tốt hơn, từ đó cơ thể tự tăng cường khả năng chống lại bệnh cảm. Nhớ là khi cơ thể mới có dấu hiệu cảm, việc đơn giản cần làm ngay là bạn phải tăng cường uống nước.

Năm 2019 nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Năm 2019 nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Uống mật ong:

Mật ong là thần dược kháng viêm, kháng khuẩn cực tốt cho cơ thể. Do đó ngay khi bắt đầu có dấu hiệu cảm, bạn hãy uống 2 – 3 thìa mật ong mỗi ngày để bổ sung năng lượng, tăng cường đề kháng cũng như diệt khuẩn tốt hơn cho cơ thể.

Ngoài uống mật ong nguyên chất bạn cũng có thể pha mật ong với nước chanh ấm, trà ấm sẽ giúp khả năng đẩy lùi bệnh cảm nhanh chóng hơn.

Nghỉ ngơi nhiều, đi ngủ sớm:

Theo những chuyên gia về sức khỏe tại Trung cấp Y cho biết: Khi bạn bị bệnh, cơ thể cần được nghỉ ngơi để phục hồi. Do đó hạn chế làm việc quá sức và dành ra thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường sẽ giúp cơ thể vượt qua bệnh nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý tuyệt đối không thức khuya, bởi thức khuya sẽ khiến thời gian phục hồi của cơ thể bị ít lại, sức đề kháng cũng giảm thêm nên bệnh có thể trầm trọng hơn.

Tốt nhất khi cảm nhận cơ thể sắp bị cảm, bạn nên đi ngủ sớm để cơ thể được phục hồi tốt và nhanh hết bệnh.

Lưu ý: Khi có dấu hiệu cảm, thực hiện những điều này sẽ giúp bạn tránh làm cho bệnh nặng. Tuy nhiên nếu bệnh đã nặng thì ngoài thực hiện các điều trên, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách và khỏi nhanh hơn.

Nguồn: Bệnh học