Yêu gái ngành Y phải chấp nhận hi sinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hi sinh cuộc hẹn lãng mạn cuối tuần rồi nhiều bữa cơm dang dở vì vợ phải vào viện mổ khẩn cấp…là hi sinh hẳn nhiên của các chàng yêu gái ngành Y.

Yêu gái Ngành Y phải chấp nhận hi sinh

Cường độ làm việc trong nghề Y chưa bao giờ ngơi nghỉ. Học lúc nào cũng bận rộn và luôn tay luôn chân. Thế nên dẫu yêu được một cô gái ngành Y có thông minh và giỏi giang đến đâu thì liệu có mấy chàng trai chịu được cái cảnh yêu gần cũng như yêu xa, nhớ thương mà cả tháng không được gặp người yêu một lần. Thế nên gái ngành Y mới ế nhiều đến thế.

Yêu gái ngành Y là chấp nhận Yêu xa cả đời?

Tình yêu đơn thuần không bao giờ  là điểm tựa đủ vững chắc để một cô nàng ngành Y vững tin dấn thân và cống hiến cho nghề.

Họ không cần một người yêu để nâng niu, nhõng  nhẽo để đi đây đó tay nắm tay nhau trong một buổi chiều lãng mạn mỗi cuối tuần sau những giờ làm việc căng thẳng đầy áp lực nơi bệnh viện.

Gái ngành Y cần hơn thế là một người hiểu cho công việc sớm khuya vất vả, hi sinh và cũng lắm nhọc nhằn. Cả tuổi thanh xuân của họ đã phải học tập trên ghế giảng đường rồi hành lang bệnh viện và các phòng bệnh nào đó. Thời gian ấy không tính bằng năm, bằng tháng mà tính bằng đời người.

Cũng có thể vì thế mà người ta nói rằng “bệnh thường gặp” của gái ngành Y nói chung là ngại yêu. Họ không thiếu các vệ tinh bao quanh nhưng không phải ai họ cũng có thể mở lòng đón nhận tình cảm. Chẳng phải vì chảnh chọe hay kiêu đâu. Đơn giản vì họ chưa thấy phù hợp, người yêu ở đâu cũng tìm thấy nhưng người hiểu thì khó tìm hơn cả. Nhất là với đặc thù của nghề y, những cô nàng mỏng manh dễ vỡ và đôi lúc tự cho phép mình yếu đuối trong yêu đương một chút.

Vậy nên, gái ngành Y luôn đối diện với nhiều căn bệnh khác nhau thì bản thân họ cũng mắc một căn bệnh nan y đó là ngại yêu, khó yêu và quá mạnh mẽ để cần dựa vào một người đàn ông quá bình thường.

Muốn trở thành người yêu của một cô gái ngành này phải yêu cô ấy thật nhiều, hiểu thật nhiều và hơn thế phải yêu công việc của họ cũng nhiều không kém. Có thể nói rằng, gái ngành Y thời nào cũng vậy cũng có sức hút và cái khó riêng.

duoc-si-tu-van

Gái Ngành Y không cần đức ông chồng đúng nghĩa

Gái ngành Y không cần một đức ông chồng đúng nghĩa

“Tình yêu người ngành Y giống như ngọn lửa trong gió, gió dập tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn”. Bạn đủ bản lĩnh để yêu cô nàng như thế?

Nghe có vẻ vô lý nhưng có thể dễ hiểu với môi trường làm việc của người làm nghề y tế. Hết trực lại đi làm, ngày nghỉ cũng như ngày thường, ngày sinh nhật cũng không phải là cái cớ để nghỉ làm, để tự tận hưởng những ngày hẹn hò đầy lãng mạn.

Yêu con gái ngành Y là phải chấp nhận thiệt thòi theo đúng nghĩa Yêu xa. Dẫu khoảng cách chỉ là vài cây số nhưng gặp cô ấy đôi khi cũng khó khăn và gian truân quá đỗi. Bất kỳ cô nàng nào cũng đã nói với người yêu rằng, bệnh học chuyên khoacủa em là vắng mặt liên tục, nếu sau này có cưới nhau thì mình cũng khó có những bữa cơm đủ đầy các thành viên. Anh liệu có chấp nhận nổi không?”.

Chấp nhận không được hẹn hò vào những ngày đầy nắng gió, phải chấp nhận xa người yêu khi có bệnh nhân nhập viện, chấp nhận mất đi những điều thiêng liêng nhất trong tình yêu đôi lứa vì công việc, vì nhọc nhằn của người làm nghề này.

Thế mới nói, yêu gái ngành Y thì bất kỳ một chàng trai nào có đủ bao dung, đủ yêu thương, đủ độ lượng để chấp nhận một tình yêu xa cách trong thời gian, trong công việc. Và có lẽ vì thiệt thòi riêng có lớn lao ấy đã ngăn bước tình yêu của gái của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và người con trai nào đó.

Rồi nếu đã yêu thương đủ đầy thì đám cưới diễn ra. Và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi cô nàng phải bỏ những bữa cơm quây quần ở nhà vào viện, những cuộc hẹn cứ khất lần vì bệnh nhân bị biến chứng, rồi chẳng có thời gian để cả gia đình đi du lịch rồi đến muộn khi có hẹn, bỏ qua những ngày lễ quan trọng… tất cả đều là lẽ tất nhiên đối với nhiều anh chồng có một ngành Y trong nhà.

Nếu bạn đủ yêu thương, đủ sức mạnh vượt qua những thói quen thường nhật kia thì bạn mới có đủ lý trí để yêu một cô gái ngành Y đúng nghĩa. Bởi yêu họ là chấp nhận Yêu xa cả đời dẫu vẫn luôn gần nhau mỗi ngày.

Trang Minh – benhhoc.edu.vn