Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viêm khớp là một bệnh thường gặp về khớp ở người già.  Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả mà bạn không biết.

Trong Y học cổ truyền, bệnh viêm khớp thuộc chứng tý, là tình trạng khí huyết vận hàng trong kim mạch gây ra cơ khớp và gây đau. Khi nhiệt độ hạ thấp các gân cơ thường bị co rút nên gay ra chứng vẹo cổ do lạnh, vận động khớp khó khăn làm người bệnh dễ ngã. Thậm chí có thể gây nên tình trạng gãy xương.

Đặc biệt là ở người già, các chức năng bị thoái hóa nên dễ gây đau, hay gặp nhất là trường hợp sáng thức dậy bị cứng khớp cổ tay, chân, bàn tay,…Từ xa xưa, ông cha ta đã áp dụng một số bài thuốc chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả sau.

Ngải cứu trắng nướng nóng

Ngải cứu trắng nướng nóng trườm chỗ đau khớp

Ngải cứu trắng nướng nóng trườm chỗ đau khớp

Bạn sử dụng lá ngải cứu trắng, rửa sạch cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên sau đó đắp vào khớp. Hoặc sử dụng lá ngải cứu đem xao với muối trắng, quấn vào trong khăn đắp lên vùng bị đau nhức xương, viêm khớp. Đắp lá ngải cứu muối ấm sẽ làm giảm nhanh các cơn đau khớp, làm khớp bớt sưng. Còn những người có nguy cơ bị đau khớp cao như người già, người béo phì thì có thể dùng bài thuốc chữa viêm khớp này chườm lên hàng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Mỗi ngày, bạn sử dụng một chậu nước ấm pha muối gừng, đem ngâm chân vào buổi tuối trước khi đi ngủ khoảng 15-30 phút sẽ có tác dụng làm dịa cơn đau và phòng bệnh đau khớp cổ chân hiệu quả. Ngâm chân bằng nước ấm như thế này hàng ngày còn có tác dụng phòng ngừa bệnh cho toàn thân và có giấc ngủ tốt hơn.

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Đu đủ, mễ nhân sống

Bạn đem 2 thứ này cho vào nồi nhỏ, đổ một chén nước để nhỏ lửa nấu cho tới khi mễ nhân chín thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian thì những triệu chứng của bệnh viêm khớp sẽ giảm đáng kể.

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Với lá lốt phơi khô bạn đem sắc với 2 bát nước khi còn khoảng ½ bát nước thì chắt nước ra uống trong ngày sẽ có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng lá lốt, rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước thái mỏng, sao vàng và sắc với 600ml nước còn khoảng 200 ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Sử dụng uống một cốc nước mật ong nóng với bột quế mỗi ngày thì có tác dụng chữa viêm khớp và viêm khớp mãn tính hiệu quả.

Cỏ trinh nữ chữa viêm khớp

Cỏ trinh nữ có tác dụng chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại và viêm khớp cực hiệu quả. Bạn chỉ cần thái mỏng rễ trinh nữ , tẩm rượu, sao vàng sắc với khoảng 400ml nước khi còn khoảng 100m thì chắt ra chia làm 2 lần uống trong ngày.

Hiền- benhhoc.edu.vn