Bổ thận tráng dương với 5 món ăn Y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Khả năng giường chiếu” có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình. Vậy làm thế nào có thể giúp phái mạnh hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất?

“Khả năng giường chiếu” có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Ngoài việc rèn luyện cho mình một thói quen tốt về rèn luyện sức khỏe, sinh hoạt hợp lí thì vấn đề chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện và nâng cao “khả năng” giường chiếu của phái mạnh. Sau đây là bí quyết 5 món ăn, bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng bổ thận tráng dương các phái mạnh và bạn tình nên bỏ túi.

Bài thuốc Đông y

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nhân sâm Hải Tụy: 1g

– Quả kỷ tử: 8 quả

Bài thuốc Đông y giúp phái mạnh bổ thận tráng dương

Cách dùng:

– Dùng một cốc lớn có chứa sẵn nước sôi, cho nhân sâm và kỷ tử vào

– Đậy kín nắp trong vòng 5 phút, là có thể dùng được.

Đây là một bài thuốc được Bác sĩ Y học cổ truyền TPHCM – Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu chia sẻ và bài thuốc này chỉ được dùng cho nam giới, nếu không có nhân sâm Hải Tụy thì có thể dùng nhân sâm khác nhưng phải có chức năng bổ thận.

Bổ thận tráng dương với 5 món ăn Y học cổ truyền

Canh cật lợn phụ tử

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 2 cái cật lợn (cật heo)

– 6g phụ tử

– Các gia vị cần thiết như: mắm, muối, hành, tiêu, bột nêm, mì chính…

Canh cật lợn phụ tử – món ăn đơn giản dễ làm

Cách nấu:

– Cật lợn lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài rồi rửa sạch.

– Xẻ cật lợn làm hai, tiếp tục cạo sạch phần màng trắng bên trong quả cật.

– Cho thêm một ít giấm chua vào bóp với cật để bớt mùi hôi.

– Sau đó, cho vào nồi hầm và nêm nếm vừa ăn là có thể dùng được.

Cách dùng:

– Ăn cả cái lẫn nước, dùng liên tục trong 10 ngày và mỗi ngày dùng 1 lần.

Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà

Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà cũng là một bài thuốc được các Y sĩ Y học cổ truyền tại các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cũng có thể giúp cho các phái mạnh “hoàn thành tốt nhiệm vụ” của mình với bạn tình.

Thành phần:

– Dùng 6 – 7 con Đông trùng hạ thảo

– 1 con gà trống chưa biết gáy

Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà

Cách chế biến:

– Làm sạch gà, bỏ nội tạng rồi chặt thành từng khúc lớn.

– Cho gà và Đông trùng hạ thảo vào nồi, cho thêm gia vị vừa ăn.

– Hầm đến khi nhừ thì có thể dùng được.

Quả óc chó hầm với nhục thung dung và cật lợn

Thành phần:

– Nhục thung dung và quả óc chó (mỗi thứ 15g)

– 2 cái cật lợn

Quả óc chó hầm với nhục thung dung và cật lợn

Cách nấu:

– Nhục thung dung và cật lợn rửa sạch và cắt thành lát.

– Cho tất cả vào nồi hầm cùng với các gia vị nêm nếm vừa ăn.

– Đến khi chín là có thể dùng được. Một ngày chỉ dùng 1 lần và dùng trong 15 ngày liên tục.

Thịt cầy nấu chi tơ hồng và phụ tử

Nguyên liệu:

– 250g thịt cầy cùng với 12g phụ tử.

– 20g gừng cùng với 15g chi tơ hồng và dầu thực vật, bột nêm, hành lá.

Thịt cầy nấu chi tơ hồng và phụ tử

Cách nấu:

– Rửa sạch tất cả các nguyên liệu ở trên, thịt cầy và gừng thái lát mỏng. Ướp hỗn hợp trên vài phút cùng với gia vị.

– Khi chảo nóng, cho dầu vào nồi và phi hành, sau đó cho thịt vào đảo đều trong 3 phút. Cho thêm chi tơ hồng, phụ tử, muối, bột nêm cùng với một ít nước lạnh.

– Đun sôi (nếu có bọt thì vớt bỏ), vặn nhỏ lửa và hầm tiếp trong 2 giờ cho thịt ngấm thêm gia vị và mềm là có thể dùng được. Một ngày chỉ nên dùng 1 lần, trong một đợt điều trị nên ăn từ 3 – 5 lần để đạt được hiệu quả cao.

Thịt cầy hầm đậu đen

Món ăn này được anh Hoàng Thanh Hiếu – Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ bởi anh đã từng dùng món này và khả năng của phái mạnh anh đã tìm lại được.

Thịt chó hầm đậu đen

Nguyên liệu:

– 50g đậu đen cùng với 300g thịt cầy và một ít gia vị.

Cách chế biến:

– Thịt cầy rửa sạch và thái mỏng

– Cho thịt cầy cùng với đậu đen vào nồi, cho nước và gia vị vào hầm.

– Đến khi thịt mềm, cho thêm một ít muối, mì chính là có được một món ăn tuyệt vời.

Nguồn: benhhoc.edu.vn