Chữa sốt rét hiệu quả từ 4 loại thảo dược thiên nhiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài viết sau đây sẽ đề cập đến bệnh sốt rét và cách phòng bệnh. Một căn bệnh rất thường gặp ở các nước thuộc vùng nhiệt đới trong đó có nước ta.

Chữa sốt rét hiệu quả  từ 4 loại thảo dược thiên nhiên 

 

Chữa sốt rét hiệu quả  từ 4 loại thảo dược thiên nhiên 

Theo bác sỹ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên trung cấp Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y dược cơ sở TPHCM cho biết hãy áp dụng các bài thuốc dưới đây để trị bệnh sốt rét nếu gia đình có người không may mắc phải.

Dùng tỏi chữa bệnh sốt rét

Ngoài công dụng là thực phẩm sử dụng trong đời sống thường ngày thì tỏi còn là một vị thuốc Y học cổ truyền, tỏi  có tác dụng trong chữa bệnh sốt rét. Phương pháp chữa bệnh sốt rét bằng tỏi này chỉ được áp dụng cho những người bệnh từ 11 tuổi trở lên.

Cách làm: phương pháp rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần nhúm nhúm tỏi, bóc vỏ sạch sẽ rồi băm nhuyễn rồi cho vào cốc nước nóng đóng kín khoảng gần 15 phút rồi lọc bã ra lấy nước đó cho người bệnh uống. Những chất chứa trong tỏi theo Đông Y sẽ có tác dụng chữa sốt rét hiệu quả.

Chữa sốt rét cho trẻ nhỏ bằng lá mãng cầu

Ngoài công dụng cung cấp cho chúng ta nguồn giá trị dinh dưỡng từ quả mãng cầu còn là một Vị thuốc Đông Y rất hay trong chữa sốt rét. Trong ruột quả mãng cầu có vị ngọt, tính ấm, giúp tiêu đờm, công dụng hạt là giải nhiệt, lá  thì trị sốt rét rất tốt.

Cách làm: chỉ cần 200gam lá na đem rửa sạch, giã nát cho cuốn vào một chiếc khăn xô sạch sau đó sử dụng đắp trực tiếp lên trán của người bệnh. Cứ làm như trên cho đến khi hạ sốt, làm nhiều lần thì hiệu quả càng cao.

Rễ lá chua me đất chữa sốt rét hiệu quả

Chữa sốt rét hiệu quả  từ 4 loại thảo dược thiên nhiên 

Áp dụng cho những người bệnh từ bảy tuổi trở lên.

Cách làm: chuẩn bị 200gam rẽ lá chua me đất rửa sạch sau đó đem giã nát, lọc bằng vải thưa lấy nước cốt pha với mật ong và sử dụng cho bé uống trực tiếp ngày hai lần sẽ đem lại công dụng hiệu quả chữa sốt rét.

Cỏ nhọ nồi chữa sốt rét hiệu quả

Phương pháp này là phương pháp của Đông Y được sử dụng nhiều nhất để chữa bệnh hiệu quả đạt hiệu quả mà đơn giản.

Cách làm: chuẩn bị 200gam cỏ nhọ nồi, rửa sạch rồi đun sôi rồi vớt để ráo nước sau đó giã nát và lọc lấy nước cốt cho người bệnh uống thường xuyên hai lần một ngày mỗi lần sử dụng 50ml nước cốt và trong khi sử dụng thì kết hợp với bã đã lọc hết nước đắp và trà lên trán, gang bàn chân, bàn tay, nách để nhanh chóng giải sốt.

Điều trị sốt rét bằng thảo dược thiên nhiên sẽ có tác dụng lành tính, tốt cho người bệnh. Hy vọng những kiến thức về một số cây thảo dược chữa bệnh sốt rét mà giáo viên trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM đã tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về căn bệnh sốt rét này.

Nguồn: benhhoc.edu.vn