Cảm cúm là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, thì chế độ ăn uống cũng hỗ trợ chữa bệnh rất nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm tên 7 thực phẩm vàng cho bệnh cảm cúm mà bạn không nên bỏ qua.
- Người bệnh về não nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Chỉ mặt đọc tên 8 loại thực phẩm gây ung thư gan kinh hoàng?
- 8 mẹo dân gian trị tiêu chảy cực đơn giản tại nhà
Nấm thực phẩm vàng cho bệnh cảm cúm
Những thực phẩm người bệnh cảm cúm nên ăn
Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM
- Nấm
Nấm là một thực phẩm cực tốt cho mọi người, đặc biệt là những bệnh thường gặp theo mùa như bệnh cảm cúm. Vì trong nấm chứa rât nhiều vitamin D và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Tuy nhiên nấm khi dùng nấm để nấu ăn, bạn cần lựa những loại nấm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị dập nát và không có mùi hôi, vì những loại nấm đó khi nấu sẽ dễ gây ngộ độc nguy hiểm. Hay đối với những loại nấm nếu khi cắt ra mà có nước trắng như sữa chảy ra, thì bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng, vì đó đa phần là nấm độc.
- Mật ong
Từ lâu mật ong đã được đánh giá là “thần dược” chữa bệnh và làm đẹp dành cho chị em phụ nữ. Cách sử dụng đơn giản và tốt nhất là bạn chỉ cần hòa 2 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ấm, rồi uống vào buổi sáng sau khi ngủ dậy là được. Bài thuốc này sẽ giúp người bệnh nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa bệnh cảm cúm, hen suyễn cực kỳ hiệu quả.
Thực phẩm vàng cho bệnh cảm cúm là mật ong
- Súp gà
Súp gà là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có thể đẩy lui các triệu chứng của bệnh cảm cúm như: ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt xì hơi, ho và đau họng cực tốt. Không những vậy món ăn này còn giúp tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể người bệnh chống chọi với bệnh hiệu quả.
- Tỏi
Tỏi thực phẩm vàng dành cho bệnh cảm cúm. Khi bị cảm cúm bạn hãy tăng cường bổ sung tỏi vào trong những món ăn hàng ngày, đảm bảo các triệu chứng của bệnh cúm sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bởi vì trong tỏi có chất kháng sinh tự nhiên giúp kích thích miễn dịch, nên sẽ giúp bạn giảm nhẹ tình trạng ngạt mũi một cách hiệu quả và nhanh chóng.
- Khoai lang
Khoai lang là một loại thực phẩm dân giã được nhiều người ưu thích. Theo y học cổ truyền, khoai lang có nhiều công dụng chữa bệnh cực tốt như nhuận tràng, lợi tiểu… và chữa bệnh cảm cúm cực kỳ hiệu quả.
- Gừng tươi
Thực phẩm vàng cho bệnh cảm cúm là mật ong
Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ
Gừng tươi không chỉ là một loại gia vị thường dùng trong các món ăn hàng ngày, mà còn được sử dụng để chữa bệnh cảm cúm cực kỳ hữu hiệu. Vì trong gừng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng ngừa cảm cúm hiệu quả. Mỗi ly trà gừng ấm có thêm chút mật ong, sẽ là bài thuốc đặc trị bệnh cảm cúm mà không cần dùng đến thuốc Tây.
Trên đây là những loại thực phẩm vàng cho bệnh cảm cúm mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần nhé. Tuy nhiên, để việc điều trị cảm cúm đạt hiệu quả, trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn cũng nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ đóng hộp… vì những loại thực phẩm này sẽ khiến bệnh cảm cúm càng nặng thêm.
Nguyễn Minh – Benhhoc.edu.vn