Hướng dẫn sử dụng thuốc Idarac để tốt cho sức khỏe

Thuốc Idarac là loại thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên để sử dụng thuốc như thế nào là hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Idarac để tốt cho sức khỏe

Công dụng của thuốc Idarac như thế nào?

Theo các Dược sĩ trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết thuốc Idarac là thuốc dưới dạng viên nén bên trong có bao hàm các hoạt chất floctafenine, nằm trong số thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID). Thuốc Idarac 200mg có tác dụng để giảm đau mức nhẹ hoặc vừa đủ trong thời gian ngắn do các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Idarac

Thuốc Idarac tuy không nằm trong số kháng sinh mạnh nhưng cách dùng sai vẫn có thể gây nguy hiểm cho người dùng và không phát huy hết công hiệu của thuốc.Cách sử dụng thuốc Idarac sao cho đúng?

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Idarac, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

• Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng thuốc cho mỗi lần dùng.
  • Xem hướng dẫn trên bao bì thuốc cẩn thận trước khi dùng;
  • Đến gặp ngay bác sĩ để xin ý kiến nếu bạn có những thắc mắc trong khi dùng thuốc. Trong trường hợp dùng quá liều phải làm thế nào?
  • Nếu rơi vào trường hợp khẩn cấp khi dùng thuốc idarac phải gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc tới cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Idarac

Liều lượng sử dụng thuốc Idarac dành cho trẻ em và người lớn

Bác sĩ công tác tại Cao đẳng Dược TPHCM cho biết có nhiều đối tượng sử dụng thuốc khác nhau do vậy cần chú ý liều lượng dùng thuốc đúng với quy định ghi trên bao bì hoặc chỉ định của bác sĩ với đối tượng phù hợp.

+ Đối với người lớn

Người lớn được khuyến cáo với liều lượng dùng là 1,2 g mỗi ngày, chia đều thuốc idarac ra làm nhiều lần. Cần giảm liều thuốc Idarac ở người cao tuổi.

+Đối với trẻ em

Theo Dược sĩ Thùy Linh liều dùng Thuốc Idarac 200mg cho bé hiện vẫn chưa có nhiều thử nghiệm và nghiên cứu cụ thể. Do vậy trước khi dùng phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một số tác dụng phụ của khi dùng thuốc Idarac?

Thuốc Idarac có thể gây ra những tác dụng phụ điển hình như:

• Các tác động lên thần kinh trung ương
  • Hệ tiêu hóa bị rối loạn
  • Phản ứng quá mẫn
  • Nhiễm độc thận
  • Tiểu ra máu
  • Viêm phù nề
  • Viêm tụy
  • Hoại tử biểu mô nhiễm độc
  • Viêm phế nang
  • Nhạy cảm với ánh sáng
  • Bạch cầu eosin tăng lên.

Trên thực tế còn có nhiều các tác dụng phụ khác không được kể đến ở trên có thể xảy. Nếu bạn có những vấn đề hay thắc mắc nào về tác dụng phụ, cần phải hỏi ngay ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những lưu ý trước khi sử dụng thuốc Idarac

Trước khi dùng thuốc Idarac, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Khi đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc tuân theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Xem có dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Idarac hoặc bất kỳ thuốc nào khác hay không
  • Bạn định dùng thuốc ở trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Bạn gặp phải bất cứ tình trạng sức khỏe nào.

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe!

Nguồn: benhhoc.edu.vn