Cà tím “thần dược” chữa bách bệnh mà bạn không nên bỏ qua

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cà tím không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mà còn được coi như thần dược chữa bách bệnh cực hiệu quả. Vậy bạn có biết cà tím chữa được những bệnh gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Theo y học cổ truyền cà tím có tính cực hàn, giảm nhiệt, giúp lợi tiểu, nhuận tràng, thanh nhiệt và giúp giải độc cực tốt. Bởi vậy nên loại thực phẩm này đã được sử dụng trong những món ăn bài thuốc chữa bệnh vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Cà tím thần dược chữa bách bệnh

Cà tím thần dược chữa bách bệnh

Cà tím chữa được nhiều bệnh cực tốt

  •  Giảm cân:

Nhiều chị em phụ nữu đánh giá cà tím như thần dược giảm cân hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc. Bởi vì trong cà tím có nhiều chất xơ, vì vậy dù ăn ít nhưng chị em vẫn cảm thấy no bụng, từ đó hạn chế việc ăn cũng như nạp thêm nhiều năng lượng vào cơ thể.

  • Phòng bệnh ban tía:

Cà tím giúp phòng chống bệnh ban tía ở người già cực hiệu nghiệm. Bệnh ban tía thường gặp ở những người trong khoảng 60 – 70 tuổi. Ở giai đoạn này, người già thường bị ứ huyết thành từng chấm trên mặt, hoặc trên tay. Để khắc phục triệu chứng này, người bệnh nên tăng cường ăn các món ăn được chế biến từ cà tím. Cà tím lại là loại thực phẩm mềm nên dễ tiêu rất tốt cho người già.

Để điều trị bệnh viêm phế quản cấp mà không cần dùng nhiều thuốc, người bệnh cũng có thể sử dụng cà tím. Chỉ với 500g cà tím, tỏi 3 củ và gừng tươi. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cắt dọc quả cà tím, còn gừng thái lát, tỏi thì bạn có thể nghiền rồi trộn với gia vị, sau đó đem chưng cách thủy. Bạn có thể ăn món ăn này thường xuyênm, vừa giúp trị bệnh vêm phế quản lại tốt cho sức khỏe.

Nhiều món ăn từ cà tím thần dược chữa bách bệnh

Nhiều món ăn từ cà tím thần dược chữa bách bệnh

  • Phòng bệnh hôi miệng

Hôi miệng là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Cà tím cũng được coi là một bài thuốc giúp phòng chống bệnh hôi miệng cực hiệu quả.

Cách làm cà tím để trị bệnh hôi miệng như sau: bạn đem muối trộn cà tím với tỷ lệ chuẩn 5 cà – 1 muối, sau đó ngâm trong ít nhất 3 ngày với nước nóng. Bạn nên dùng vỉ tre ép lại rồi để chỗ tối. Cuối cùng bạn lấy cà ra để ráo nước phơi trong mát cho khô, rồi bỏ vào chảo rang hơi cháy, tán thành bột min và sử dụng dần. Mỗi lần người bệnh chỉ cần sử dụng bột này để đánh răng, sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Mặc dù cà tím thần dược chữa bách bệnh cực tốt, nhưng theo Đông y cà tím có tính rất lạnh, nên người bệnh nên chú ý khi nấu món ăn này nên cho thêm vài ba lát gừng tươi. Những người tạng hàn, hay đi ngoài lỏng phân nên hạn chế ăn loại thực phẩm này, hoặc không nên ăn thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn