Chữa sỏi mật bằng quả sung mà bạn chưa biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quả sung không chỉ là loại quả ăn bình thường mà nó còn có công dụng điều trị bệnh sỏi mật nguy hiểm an toàn và hiệu quả.

Chữa sỏi mật bằng quả sung mà bạn chưa biết

Chữa sỏi mật bằng quả sung mà bạn chưa biết?

Bệnh sỏi mật là bệnh rất nguy hiểm đối với chúng ta

Theo chuyên mục tin tức Bệnh học được biết: Sỏi mật là một trong những bệnh tiêu hóa gây nên vì sự xuất hiện của sỏi sắc tố mật hoặc sỏi cholesterol. Đặc biệt đây cũng là một bệnh cực kỳ nguy hiểm bởi lẽ nó có thể dẫn tới nhiễm khuẩn gan mật hoặc dẫn tới những biến chứng có thể gây tử vong. Không chỉ có thế mà việc điều trị bệnh sỏi mật cũng khá là khó khăn bởi lẽ tỷ lệ tái phát thường rất cao khoảng từ 30 tới 50%.

Ở trong dân gian đang lưu truyền phương pháp dùng quả sung chữa sỏi mật và sỏi thận, đây được coi là một phương pháp chữa bệnh vừa hiệu quả, lại vừa rẻ tiền mà tất cả các bệnh nhân đều có thể áp dụng. Điểm đặc biệt của bài thuốc này chính là giúp làm tan sỏi mà không cần phải thực hiện phẫu thuật và giúp loại bỏ sỏi mật hoàn toàn.

Quả sung với những bài thuốc đánh tan bệnh sỏi mật

Quả sung với những bài thuốc đánh tan bệnh sỏi mật

Quả sung chữa sỏi mật như thế nào?

Trái sung có rất nhiều ở các vùng quê, chúng mang vị ngọt, tính bình, có công dụng tiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thủng giải độc. Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trái sung có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm, bên trong có chứa axit béo và một số hoạt chất tốt cho tim mạch, giàu phenol. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong trái Sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali… và một số vitamin như C, B1… Đặc biệt, trái sung phơi khô cũng là một trong những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc trị các bệnh sỏi.

Bài thuốc: Sử dụng 250g sung, đem bổ thành miếng và sao cho khô, tiếp đến là đem sung sắc cùng với 4 bát nước để còn lại 1 bát nước và uống trong ngày.

Đối với những bệnh nhân bị sỏi mật nhỏ và bệnh nhẹ thì cần cần áp dụng bài thuốc này từ 2 đến 3 tháng là tan sỏi. Còn với những bệnh nhân bị sỏi mật nặng thì khi dùng bài thuốc cũng đã bắt đầu có kết quả. Để có thể giúp bài thuốc phát huy được tác dụng hiệu quả thì bạn có thể tiến hành đi siêu âm trước khi áp dụng.

Bài thuốc chữa sỏi thận và thận ứ nước: Dùng 50g sung khô, hoa actisô, nhân trần, kê nội kim lá vọng cổ mỗi loại 10g, râu ngô và diệp hạ châu, cam thảo mỗi loại 8g, bạch truật và nghệ vàng mỗi loại 12g, đảng sâm 20g. Cho tất cả những nguyên liệu này cho vào ấm sắc cùng với 5 lát gừng tươi và 5 bát nước, đun cho tới khi còn 2 bát nước thì đem chắt ra. Tiếp tục đun thêm 2 lần nữa và mỗi lần bạn lấy 1 bát nước. Đem trộn cả 3 lần lại và cô lại thành 2 bát rồi chia đều uống trong ngày.

Chỉ cần áp dụng liên tục từ 25 đến 30 thang. Nếu như hết sỏi thì phải nghỉ một tháng sau đó uống tiếp 5 thang nữa để kết quả được tốt nhất.