Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng sau khi tốt nghiệp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xét nghiệm Y học là ngành nghề mới thu hút được rất nhiều sự quan tâm như phía các bạn trẻ. Vậy sau khi tốt nghiệp cao đẳng xét nghiệp người học có thể làm công việc gì?

Kỹ thuật viên y học làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên y học làm những công việc gì?

Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học sử dụng đến những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phầm từ bệnh nhân như nước tiểu, máu, dịch… với mục đích tìm ra bằng chứng chính xác nguyên nhân gây bệnh. Các bác sĩ sẽ không thể chuẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời nếu không có sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên xét nghiệm Đại học, cao đẳng hay trung cấp

Kỹ thuật viên xét nghiệm làm những công việc gì

Ngành xét nghiệm y học hiện nay không chỉ ứng dụng trong việc chấn đoán và điều trị mà kết quả xét nghiệm con giúp phòng tránh bệnh nhưng căn bệnh nguy hiểm ngay từ giai đoạn đầu. Điều này giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao vì bệnh được xác đinh ngay từ những giai đoàn đầu, thậm chí có thể trị được một số bệnh nguy hiểm khi bệnh mới chớm tiến triển.

Có không ít người cho rằng kỹ thuật viên xét nghiệm chỉ ngồi làm việc với nhưng chiếc máy tình cùng các bệnh phẩm xét nghiệm thì hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc ở nhiều vị trí khác nhau cú thể như sau :

 • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
 • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
 • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
 • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất Hà Nội

Về thời gian đào tạo cũng giống như các chuyên ngành Cao đẳng Y Dược khác. Thí sinh theo học Cao đẳng xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm. Trong quá trình đào tạo, thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về ngành học, những công việc đặc trưng của một kỹ thuật viên xét nghiệm chính hiệu. Do đó, thí sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi bản thân đã được tiếp xúc với công việc đó ngay tại trường học. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp các thí sinh có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Cao đẳng xét nghiệm được xem là cơ hội tốt giúp mở ra cơ hội việc làm mới với mức lương hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ. Theo đó, thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển bào gôm những giấy từ sau :

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
 • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã phường nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp về địa chỉ ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur. Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn : bệnh học