Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi mắc Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly, theo dõi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục đề cao cảnh giác

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục đề cao cảnh giác

Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ đã họp trực tuyến với UBND thành phố Đà Nẵng và các địa phương liên quan về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Mở đầu buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục đề cao cảnh giác. Yêu cầu bằng mọi giá không để dịch bùng phát từ Đà Nẵng ra điạ phương khác. Cần khẩn trương triển khai các biện pháp mạnh mẽ, đồng bộ để xử lý tình huống bất ngờ, Tin tức Y tế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ báo Tiền phong đưa tin.

Thủ tướng yêu cầu, Đà Nẵng phải tạm thời dừng hoạt động không cần thiết, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cách ly toàn thành phố.

Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi mắc Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh vừa qua xuất hiện một số ca dương tính tại TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, hiện chưa có đủ bằng chứng là 4 ca nhiễm vừa công bố ở Đà Nẵng có cùng nguồn lây, có thể dịch đến từ nhiều nguồn và khởi phát của ổ dịch bắt đầu từ cộng đồng.

Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi mắc Covid-19

Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi mắc Covid-19

Ông Long cũng cho biết, tổng số Đà Nẵng có thể có 12 trường hợp mới và 4 trường hợp đã công bố (3 trường hợp của Đà Nẵng và 1 trường hợp của Quảng Ngãi), tổng cộng là 16 trường hợp.

Dịch có thể bắt đầu từ đầu tháng 7 và cho đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm và có thể còn nhiều trường hợp lây nhiễm nữa. Chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam, là chủng xâm nhập từ bên ngoài, ông Long cho hay.

Chiều qua (26/7), Quyền Bộ trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long đã trao đổi qua điện thoại về biện pháp cách ly toàn xã hội với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Theo đó, Bộ Y tế thống nhất với địa phương, trong đó ba Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng phải được phong toả toàn bộ khu vực, Tin tức Y tế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, do nguồn lây ở Đà Nẵng chưa được xác định nên không chỉ cần xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, mà phải truy tìm những người đã đến Đà Nẵng trong vòng một tuần qua, yêu cầu cách ly tại nhà; trường hợp sốt, ho phải được xét nghiệm.

Nguồn: benhhoc.edu.vn