Địa chỉ giảng dạy Trung cấp Hộ sinh tại TP.HCM ở đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nơi đông đảo sinh viên theo học Trung cấp Hộ sinh tại TP.HCM có  chất lượng và uy tín nhất chỉ có Trung cấp Y Dược TP.HCM – Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Vì sao phải bạn cần theo học nghề Hộ sinh:

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ mang thai là một trong những công việc trụ cột của dịch vụ y tế tại bất kỳ đất nước nào. Trong tiếng Anh, Hộ sinh có nghĩa là Midwifed, đây là nghề có từ những năm 1900 – 1550 trước công nguyên, người hộ sinh thời đó được gọi là các “bà đỡ” thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Đến đầu thế kỷ thứ XII, đa số trẻ sơ sinh tại nước Anh ra đời đều do các hộ sinh đỡ và đến năm 1990, ngành Hộ sinh chính thức được Tổ chức Y tế thế giới WHO quy định là ngành nghề riêng biệt trong hệ thống ngành Y tế.

tuyển sinh của Trung cấp Hộ sinh năm 2017

tuyển sinh của Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Ngày nay, vai trò, nhiệm vụ của người Hộ sinh tùy thuộc vào vị trí công tác của từng người, nếu công tác ở các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương thì người Hộ sinh có nhiệm vụ là chăm sóc và tư vấn trước sinh cho sản phụ, phát hiện những vấn đề, rối loạn sinh lý thông thường ở sản phụ mang thai để đề ra kế hoạch chăm sóc sức khỏe mẹ và bé cho phù hợp nhất.

Người làm công tác hộ sinh có thể xem là chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thai kỳ bình thường và chăm sóc sức khỏe của sản phụ mang thai, trong đó các bác sĩ sẽ là những chuyên gia ở lĩnh vực phẫu thuật và điều trị bệnh lý khi sản phụ gặp phải vấn đề. Bác sĩ và Hộ sinh sẽ hỗ trợ cho nhau tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh trong công cuộc chăm sóc sức khỏe sản phụ từ khi mang thai đến khi sinh nở “mẹ tròn con vuông”.

Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 thông báo xét tuyển:

Để tiếp tục nhiệm vụ huấn luyện nguồn nhân lực chủ chốt cho ngành Y tế, căn cứ vào quy định tuyển sinh mới năm 2017 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo xét tuyển Trung cấp Hộ sinh với điều kiện:

 • Thí sinh là người đỗ tốt nghiệp và có bằng THCS trở lên.
 • Có hạnh kiểm đạo đức tốt, lí lịch trong sạch.

Xét tuyển Trung cấp Hộ sinh TP.HCM năm 2017 theo hình thức xét duyệt học bạ, miễn thi với tất cả các đối tượng (không phân biệt giới tính, độ tuổi) trên cả nước.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

 • Những ứng viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thì có thời gian đào tạo là 12 tháng.
 • Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh thì có thời gian đào tạo là 10 tháng.
 • Chương trình giảng dạy 24 tháng sẽ dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Những đối tượng ứng viên đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Chương trình giảng dạy 36 tháng sẽ được áp dụng cho các ứng viên đã tốt nghiệp THCS.

Học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy sau khi tốt nghiệp và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đảm bảo đủ tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Hồ sơ tuyển sinh của Trung cấp Hộ sinh năm 2017 gồm:

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017 bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bằng THCS + Học bạ THCS photo công chứng với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
 • Bằng THPT + Học bạ THPT photo công chứng (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • Bản sao Bằng tốt  nghiệp + Bảng điểm với những bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên.(nếu có)
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và công chứng của chính quyền địa phương.
 • Bản công chứng giấy khai sinh.
 • Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên.
 • Phiếu ĐKXT.
 • 04 ảnh 3×4 cho vào phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017, thí sinh chỉ cần nộp trực tiếp hoặ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.