Điểm danh một số loại thức ăn không nên dùng sau 6h tối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hãy ăn uống thật thông minh vào buổi tối,để có một giấc ngủ thật tuyệt để bắt đầu cho ngày mới. Sau đây là những loại thức ăn không nên dùng sau 6h tối.

Điểm danh một số loại thức ăn không nên dùng sau 6h tối

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, Nếu bạn ăn nhiều loại thức ăn không nên dùng sau 6h tối nó có thể khiến bạn tăng thêm vài cân và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Điểm danh một số loại thức ăn không nên dùng sau 6h tối

Các loại mì

Hãy cố gắng tránh xa các loại mì (mì ống, mì sợi…) sau 6h tối, nếu bạn ăn chúng vào buổi tối bạn sẽ tích tụ mỡ thừa ở vùng eo, hông cùng với một phần thức ăn bạn có thể nạp vào người hơn 400 calories, điều này thật sự không tốt.

Chocolate Chocolate đen luôn được nhắc đến như là một món tốt cho sức khỏe. Chocolate có chất chống oxy hóa và Magie giúp cải thiện sự miễn dịch và giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn. Nhưng nó có chứ chất caffeine ảnh hưởng tới giấc ngủ và làm bạn tỉnh táo trong thời gian dài và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau khi không có một giấc ngủ ngon.

Sữa tươi

Theo tin tức y dược, sữa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó chứa Canxi và Proteins giúp bạn phát triển toàn diện. Nhưng sữa cũng chứa đường Lactose và chất này không phù hợp với những người kiêng đường, Lactose sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ và làm bạn thức giấc vào nửa đêm.

Qủa hạch.

Là loại quả chứa rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe nhưng nó rất khó để tiêu hóa bạn không nên chọn quả này để ăn sau 6h tối.

Thức ăn nhanh

Chúng ta trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và lựa chọn món thức ăn nhanh cho buổi tối vì sự tiện dụng và yêu thích nhưng bạn không biết rằng thức ăn nhanh sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, hệ tiêu hóa và cân nặng sẽ tăng nhanh.

Dựa theo những nghiên cứu gần đây, những người thường xuyên ăn thức ăn nhanh vào buổi đêm thường khó ngủ và có giấc ngủ thật tệ.

Cần tây.

Thật ngạc nhiên khi cần tây cũng có mặt ở trong danh sách này. Cần tây làm bạn đi vệ sinh nhiều lần vào ban đêm , khi bạn đang ngủ cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormones và bổ xung cho cơ bắp. Nếu bạn thức dậy quá nhiều lần vào ban đêm, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của giấc ngủ.

Theo benhhoc.edu.vn