Điểm tên 3 tác hại khi lạm dụng trà atiso mà bạn không ngờ tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trà Atiso là một trong những loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và được coi là “thần dược” đối với gan nếu như dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên bạn có biết những tác hại khi lạm dụng trà atiso sẽ gây ra những bệnh gì hay không? Hãy cùng theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé. 

Có nhiều tác hại khi lạm dụng trà atiso

Có nhiều tác hại khi lạm dụng trà atiso

Những tác hại khi lạm dụng trà atiso

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

  • Gây trướng bụng

Trà atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy lượng mật cần thiết từ gan xuống ruột, bởi vậy nếu uống quá nhiều trà atiso, hoặc dùng một lần quá nhiều có thể là nguyên nhân gây có thắt đường tiêu hóa. Lạm dụng nước trà atiso là một trong những nguyên nhân gây đầy hơi, trứng bụng mà nhiều người không ngờ tới.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền trà atiso có tính lạnh, nên những người hay bị ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa bị bệnh thì việc uống trà atiso càng thêm độc hại.

  • Gây chán ăn

Một tác hại không ngờ tới của trà atiso gây cho cơ thể cảm giác chán ăn. Bởi vì trong trà atiso cũng chứa nhiều sắt, việc dùng quá nhiều loại trà này sẽ khiến lượng sắt đọng lại trong cơ thể. Vì vậy việc lạm dụng nước trà atiso, có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…khiến cơ thể bị suy nhược.

Tác hại khi lạm dụng trà atiso gây cho cơ thể cảm giác chán ăn

Tác hại khi lạm dụng trà atiso gây cho cơ thể cảm giác chán ăn

  • Gây suy thận, hại gan

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

Cây atiso vốn là một loại thảo dược giúp lợi tiểu, giải nhiệt cho cơ thể, giúp cơ thể thoải mái. Và nếu uống trà atiso một vài giờ trước khi đi ngủ, đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Nhưng nếu bạn sử dụng quá liều, có thể trở thành nguyên nhân khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, làm tăng đào thải hoạt chất.

Uống nhiều trà atiso, còn là nguyên nhân khiến cho cơ thể kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, vitamin C… lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh thường gặp như bệnh suy thận.

Đặc biệt, nếu như bạn dùng thường xuyên các loại nước thanh nhiệt, sẽ khiến gan tiết ra nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không cần đến, cũng sẽ làm mất cân bằng các chất  trong cơ thể và sinh ra bệnh tật, trong đó nặng nhất là bệnh teo gan.

Tác hại khi lạm dụng trà atiso gây đầy hơi, chướng bụng

Tác hại khi lạm dụng trà atiso gây đầy hơi, chướng bụng

Trên đây là những tác hại khi lạm dụng trà atiso mà bạn không thể ngờ tới. Bất cứ một lọa thuốc bổ, loại thảo dược nào dù tốt đến đâu, nhưng nếu bạn dùng quá nhiều đều gây phản tác dụng cho sức khỏe. Và trà atiso cũng vậy, đối với loại thảo dược này, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 10-20g tươi, hoặc 5 – 10g khô sau đó đem sắc với nước để uống. Và với loại nước atiso, tốt nhất bạn chỉ nên uống liền trong 10 ngày rồi ngưng uống, trước khi sang một đợt khác, chứ không nên uống liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn