Điều trị triệu chứng tê bì tay chân bằng y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Tê bì tay chân là triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh tuy không gây nguy hiểm nhưng làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh tê bì tay chân làm người bệnh mệt mỏi, khó chịu

                                                          Bệnh tê bì tay chân làm người bệnh mệt mỏi, khó chịu

Khi có những triệu chứng tê bì chân tay người bệnh nên đi khám để kịp thời chữa trị. Hiện nay, chữa tê bì chân tay bằng Y học cổ truyền đang là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất, được rất nhiều người sử dụng.

Những điều cần biết về triệu chứng tê bì tay chân

Tê bì tay chân làm người bệnh cảm thấy đau mỏi hai bàn tay và chân, cảm giác tê như kiến bò, đôi khi kèm theo đau buốt giống như kim châm. Theo các bác sĩ bệnh học chuyên khoa, tê tay chân còn gọi là tê bì hay ma mộc, trong giai đoạn đầu người bệnh chỉ cảm thấy tê như kiến bò, tay chân vẫn còn cảm giác và có khả năng vận động. Đến giai đoạn bì là giai đoạn sau của tê, người bệnh bị rối loạn cảm giác thận chí không còn cảm giác gì và mất khả năng vận động.

Đông y chữa tê tay chân sẽ xác định các giai đoạn bệnh và những biểu hiện để áp dụng bài thuốc điều trị phù hợp.

Theo các Y sĩ y học cổ truyền nguyên nhân chủ yếu của bệnh tê bì chân tay được xác định là do phong hàn, thấp máu khiến kinh mạch ứ trệ, khí huyết kém lưu thông. Ngoài ra, nguyên nhân tê bì chân tay có thể xảy ra ở người cao tuổi do ít vận động, dẫn đến khí huyết kém lưu thông. Những người làm việc chân tay quá nhiều, ngồi nhiều cũng dễ dẫn đến tê tay chân.

Khi chữa bệnh bằng Đông y yêu cầu người bệnh phải có sự kiên trì. Như vậy, kết quả mang lại sẽ rất cao, người bệnh vừa hết chứng tê tay chân lại khỏe xương khớp.

 Chữa tê bì tay chân bằng đông y an toàn hiệu quả

                                                                Chữa tê bì tay chân bằng đông y an toàn hiệu quả

Một số bài thuốc đông y chữa tê bì chân tay an toàn hiệu quả

Bài 1: Mộc qua, kỷ tử, quy đầu, tang ký sinh, tục đoạn kê huyết đằng, bạch thược, táo nhân, thục địa, trích thảo; xuyên khung. Tất cả sắc lên cùng nước đến khi còn một bát nước thì uống.

Bài  2: Nam tinh, khương hoạt, bạch truật, hương phụ, hoàng cầm,trần bì, uy linh tiên, cam thảo, sinh khương, bán hạ, phục linh. Tất cả sắc đều lên uống.

Bài 3: Can khương, quế chi, bạch chỉ , qui đầu, sài hồ, mạch môn, thần khúc, bạch thược, bạch linh, biển đậu, hoài sơn, táo, bạch truật, đẳng sâm, cam thảo, cát cánh. Tất cả sắc đều lên uống.

Bài 4: Thục địa, đương quy, đỗ trọng, bạch thược, kim ngân hoa, tục đoạn, quế chi, tùng tiết. Sắc uống ấm ngày 1 thang, chia 2 lần uống vào sáng và tối. Nếu triệu chứng đau bớt dần mà tinh thần vẫn suy yếu thì thêm nhân sâm, bạch truật để bồi dưỡng nguyên khí

Chữa tê bì tay chân bằng Y học cổ truyền đã được chứng minh là có hiệu quả với nhiều bệnh nhân. Nhờ đó, người bệnh loại bỏ được các cơn đau mỏi, tê bì chân tay. Tê bì chân tay nếu kéo dài có thể là dấu hiệu của  nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh cần kịp thời đi khám và chữa trị.

Nguồn: benhhoc.edu.vn