Dược sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm công việc nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Những công việc mà người sinh viên Dược có thể làm sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây sẽ là những định hướng nghề nghiệp của các thầy cô ban tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.   

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM

Dược sĩ là công việc thiêng liêng khi họ góp phần không nhỏ vào hệ thống y học hiện đại và trực tiếp giúp các bác sĩ hoàn thiện công việc cuối cùng trong công tác khám chữa bệnh nhân.

Dược sĩ được tham gia thường xuyên và tích cực trong ngành Y Dược, là người cứu sống bệnh nhân trong khâu cuối cùng. Điều này cũng kéo theo việc nhân lực ngành DƯợc khan hiếm và thiếu thốn. Để giải quyết vấn đề này, Nhà nước đã chỉ đạo hỗ trợ và ưu tiên cho các trường đang đào tạo Y Dược và được hỗ trợ về cả vật chất lẫn ưu tiên về tinh thần.

Trong quá trình học Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp bao gồm: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Ngoài ra, Nhà trường còn trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… và kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM có thể làm những công việc gì?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TP.HCM, bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong hệ thống Y tế như:

  • Dược sĩ tiếp thị sản phẩm dược, trình dược viên

Hiện nay, ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng dược đang đảm nhận.

  • Dược sĩ kinh doanh thuốc

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng dược, khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối, kinh doanh thuốc.

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược. Cùng với sự phát triển của các công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên ngành Dược ngày càng rộng mở.

  • Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín chất lượng với 10 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay nhà trường tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng với nhiều hệ đào tạo khác nhau bao gồm:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Liên thông Cao đẳng Dược.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 có thể nộp hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 186 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh.