Giải thích lí do mọi người lại quan tâm bệnh cơ xương khớp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay rất nhiều người quan tâm tới các bệnh cơ xương khớp bởi mỗi khi thời tiết thay đổi sẽ khiến rất nhiều người phải chịu cảnh đau nhức, khó chịu.

Giải thích lí do mọi người lại quan tâm bệnh cơ xương khớp

Giải thích lí do mọi người lại quan tâm bệnh cơ xương khớp

Theo các bác sỹ về bệnh học chuyên khoa cho biết, lượng người tới thăm khám và điều trị các bệnh về xương khớp ở miền Bắc có xu thế gia tăng vào mùa đông. Vậy nguyên nhân do đâu mà bệnh cơ xương khớp lại phát triển như vậy.

Mùa đông miền Bắc làm bệnh cơ xương khớp có xu hướng phát triển

Các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với khí hậu ở miền Bắc khác ở miền Nam, thời tiết ở miễn Bắc thì đa dạng và thay đổi khá nhiều, nhất khi mùa Đông, nhiệt độ nóng ấm, không khí cao và càng khiến cho các bệnh nhân bị bệnh lý xương khớp ngày càng ngày tăng cao và không ngăn ngừa được. Ở các bệnh viện, số bệnh nhân đã tăng lên không ngừa được. Không chỉ người cao tuổi mới mắc về bệnh xương khớp mà còn ở những người trẻ tuổi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Khi thời tiết thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm thì những bệnh nhân mắc các bệnh cơ xương khớp sẽ luôn cảm thấy bị đau nhức và khó chịu. Với con người, nhiệt độ ổn định ở 37 độ và khi nhiệt độ môi trường giảm đi, làm máu lưu thông tới các cơ thay đổi tăng giảm và sẽ khiến cho độ đàn hồi ở cơ bắp giảm đi, gây cứng cơ, khớp va chạm dễ bị chèn ép làm tắc nghẽn hơn so với bình thường khiến bạn sẽ bị viêm nhiễm làm sưng, đau, thậm chí là bệnh đau vai gáy. Khi trời trở gió mùa sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng và tối giảm đi đột ngột gây ra một số rối loạn.

Mùa đông miền Bắc làm bệnh cơ xương khớp có xu hướng phát triển

Mùa đông miền Bắc làm bệnh cơ xương khớp có xu hướng phát triển

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi độ ẩm cao kết hợp với gió khi buổi sáng và tối ra đường, cơ thể bị giảm nhiệt độ đột ngột và sẽ gây ra nhiều sự rối loạn. Và các mao mạch sẽ bị co lại, gây giảm lượng máu cung cấp tới các cơ và sẽ khiến cho cơ dễ bị viêm, co cứng, gây đau. Đây cũng chính là lí do gây ra chứng vẹo cổ và đau lưng khi trởi trở lạnh, cho nên người bị cơ xương khớp luôn phải giữ ấm cơ thể và đồng thời cần điều trị sớm để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Khi áp suất khí quyển bị giảm đi sẽ khiến cho bệnh nhân bị bệnh cơ xương khớp sẽ linh động hơn như đầu gối, ngón tay và khuỷu tay, vai…

Sự nguy hiểm của bệnh cơ xương khớp

Trong hội thảo “Quản lý bệnh lý cơ xương khớp” tại Hà Nội được tổ chức vào ngày 23/11 do Hội Thấp khớp học Việt Nam đã đồng hành cùng VPĐD Boehringer Ingelheim tại TP.HCM, đây chính là nơi các chuyên gia chia sẻ về nỗi khổ và những nguy hiểm mà bệnh nhân bị bệnh này cần phải chịu đựng. Tham gia còn có các diễn giả như TS-BS Nguyễn Văn Hùng – Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai, PGS-TS-BS Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa Nội cơ xương khớp Bệnh viện E. Đến đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ cụ thể về các bệnh lý, dấu hiệu để nhận biết sớm bệnh lý, cách điều trị đau hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp nhất là với bệnh nhân bị bệnh cơ xương khớp được nhiều người quan tâm nhất vì đây là thời điểm khiến nhiều người tăng nhanh.

Sự nguy hiểm của bệnh cơ xương khớp

Sự nguy hiểm của bệnh cơ xương khớp

Với sự tham gia của hơn 500 nhà thuốc tại Hà Nội và khu vực phía Bắc tham gia để cung cấp những điều kiện tốt nhất đến cho bệnh nhân bị bệnh cơ xương khớp. Người bệnh có thể hiểu hơn về kiến thức thông qua hình thức trưng bày, mô hình, trình chiếu LCD, ứng dụng mobile app…. Theo bà Hồ Thị Bích Trâm – đại diện Bộ phận Tiếp thị của VPĐD Boehringer Ingelheim tại TP.HCM cho biết: “Boehringer Ingelheim rất hân hạnh được đồng hành với Hội Thấp khớp học VN cùng thực hiện chuỗi hội thảo này. Chúng tôi tin rằng hội thảo sẽ giúp các nhân viên y tế tại nhà thuốc nâng cao hiệu quả tư vấn, nhất là trong việc điều trị đau để người bệnh cơ xương khớp có thể vui sống mỗi ngày”. Đây được xem là hoạt động được nhiều người quan tâm, nhất là với miền Bắc.

Nguồn: benhhoc.edu.vn