Liên thông từ Trung cấp Dược TPHCM lên Cao đẳng Điều Dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cho em hỏi, em đã hoàn thành xong chương trình Trung cấp Dược TPHCM, bây giờ em muốn liên thông lên Cao đẳng Điều  Dưỡng liệu có được không ạ?

Liên thông từ Trung cấp Dược TPHCM lên Cao đẳng Điều Dưỡng

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất quy định cho phép học viên tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, không phải gói gọn trong khuôn khổ như những năm trở về trước. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Y. Trung cấp Dược, Vật lý trị liệu, Kỹ thuật hình ảnh, Hộ sinh, Phục hình răng….)
  • Có Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (Thời gian học chuyển đổi cấp chứng chỉ là 03 tháng).

Như vậy, bạn có thể liên thông Trung cấp Dược TPHCM lên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi đã học Chuyển đổi để được cấp Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa. Ngoài ra bạn cũng có thể liên thông Cao đẳng Dược TPHCM nếu bạn có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Hồ sơ đăng ký:  Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm:

  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa.
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng

Liên thông từ Trung cấp Dược TPHCM lên Cao đẳng Điều Dưỡng

Cơ hội việc làm và địa chỉ đào tạo uy tín liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

Những công việc mà bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng bao gồm: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế; Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh; Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại đơn vị y tế hành chính nhà nước….

Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, số lượng điều dưỡng tại các bệnh viện tại các bệnh viện cần đạt tỉ lệ 2,5/1 đến 3,5/1. Tuy nhiên con số thực tế mới chỉ đạt tỷ lệ 1,7 điều dưỡng/1bác sĩ. Theo kế hoạch của Bộ Y tế, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân. Cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người càng cao, do đó, cơ hội việc làm luôn rộng mở dành cho sinh viên theo học ngành Điều dưỡng.

Nguồn: benhhoc.edu.vn