Liệu ung thư thực quản có bị di truyền hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh ung thư thực quản được biết là một căn bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của con người và nhiều người thắc mắc căn bệnh này có di truyền không?

Liệu ung thư thực quản có bị di truyền hay không?

Liệu ung thư thực quản có bị di truyền hay không?

Trang tin tức Y Dược cho biết, bệnh ung thư thực quản là căn bệnh gây khá mệt mỏi, khi nuốt nước bọt sẽ thấy vướng và rát. Để trả lời cho câu hỏi:” bệnh ung thư thực quản có di truyền hay không?” mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng cho biết rằng: tới thời điểm hiện tại, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản vẫn đang là dấu hỏi với các nhà khoa học và đây là căn bệnh cực kì nguy hiểm gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do đó, đã có rất nhiều người đang băn khoăn rằng việc ung thư thực quản đi truyền sang đời sau hay không.

Bệnh ung thư thực quản có di truyền sang đời sau?

Đây cũng là căn bệnh thường gặp ở Việt Nam và chủ yếu gặp ở nam giới độ tuổi trung niên. Và căn bệnh này còn được cho là liên quan tới tuổi tác và giới tính. Và tỷ lệ mắc bệnh đang tăng dần theo độ tuổi và hiếm gặp ở người dưới 40 tuổi, nhưng càng ngày độ tuổi mắc ung thư thực quản càng trẻ hóa dần.

Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Còn vấn đề yếu tố di truyền thì chưa được các nhà khoa học chứng minh nhưng theo thống kê cho thấy rằng những thành viên trong gia đình cũng dễ mắc bệnh hơn và có nguy cơ cao hơn những người khác. Đặc biệt là các bạn có các yếu tố nguy cơ dưới đây:

Bệnh ung thư thực quản có di truyền sang đời sau?

Bệnh ung thư thực quản có di truyền sang đời sau?

Các yếu tố nguy cơ ung thư thực quản

Nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư chưa được xác định nhưng đã tìm ra được một số yếu tố gây bệnh đó:

Yếu tố tuổi tác: Khi tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản ngày càng lớn, phần lớn độ tuổi mắc là trên 55, ít gặp ở những người trẻ tuổi.

Yếu tố giới tính: theo thống kê thì bệnh nhân nữ có xu hướng mắc bệnh nhiều hơn so với nam giới vì điều này đã được chứng minh bởi do thói quen hút thuốc lá và uống rượu nhiều hơn nam giới, dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn.

Trào ngược dạ dày: Khi bạn bị trào ngược dạ dày chính nguyên nhân này làm tăng đáng kể các nguy cơ bệnh ung thư dạ dày. Do đó mà nếu mắc căn bệnh này thì cần tới bệnh viện và điều trị một cách triệt để. Ảnh hưởng bất kì tới việc ăn uống cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Điều này làm chán ăn, giảm cân nhanh trong thời gian ngắn và gây ra mệt mỏi.

Các yếu tố nguy cơ ung thư thực quản

Các yếu tố nguy cơ ung thư thực quản

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản là gì?

Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản tương đối khó nhận biết trong một thời gian đầu, bệnh nhân có thể thấy xuất hiện các biểu hiện như: Nuốt vướng, khó, gặp khó khăn trong việc ăn uống, Giọng nói thay đổi đau – rát, Giảm cân trong thời gian ngắn, Thiếu máu,…

Ung thư thực quản là căn là bệnh lý thực quản nguy hiểm, thay vì bệnh nhân sử dụng nhiều chất béo, thực phẩm dầu mỡ bạn nên thay thế bằng rau xanh, hoa quả tươi sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Đặc biệt, bạn nên hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ, khi thấy các triệu chứng ung thư thực quản lập tức tới bệnh viện khám sớm. Bởi nếu không may mắn mắc bệnh nếu chậm chễ thăm khám bệnh sẽ chuyển biến nhanh chóng sang giai đoạn muộn khó chữa.

Nguồn: benhhoc.edu.vn