Mách mọi người mẹo chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Là một loại bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày, thậm chí có thể lâu hơn nếu bạn không biết cách điều trị phù hợp.

Mách mọi người mẹo chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá

Mách mọi người mẹo chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá

Công dụng của rau diếp cá

Giảng viên YHCT công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Diếp cá là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Ngoài công dụng làm thức ăn, rau diếp cá còn là một vị thuốc dân gian chữa được rất nhiều bệnh được lưu truyền đến ngày nay. Trong đó, cách chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá mang đến tác dụng rất tốt, cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng hiệu quả.

Theo Đông y, diếp cá cón có tên là ngư tinh thảo, là một loại thảo dược có vị chua cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, chống viêm, thoát mủ, kích thích tiêu háo, thông tiểu tiện, thường được dân gian sử dụng chứa các bệnh như ho, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, táo bón, kiết lỵ, viêm gan, viêm khớp, chữa bệnh thận, tuyến tiền liệt…

Nhiều người bị đau mắt đỏ thường dùng nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt mà bệnh tiến triển rất lâu khiến bạn phải chịu nhiều bất lợi trong sinh hoạt.

Diếp cá có tính mát được xem như loại rau – thảo dược mộc luôn có sẵn trong vườn nhà, hay có thể bỏ ra 5-7 nghìn đồng đã có một mớ để dùng.

Bệnh đau mắt đỏ dùng rau riếp cá điều trị rất hiệu nghiệm

Bệnh đau mắt đỏ dùng rau riếp cá điều trị rất hiệu nghiệm

Cách chữa đau mắt đỏ bằng rau diếp cá rất đơn giản 

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bật mí cách chữa đau mắt đỏ bằng rau riếp cá đơn giản:

Cách thứ nhất:

Dùng một nắm rau diếp cá tươi sắc lấy nước uống trong ngày. Dùng bã rau diếp cá quấn vào gạc rồi đắp lên mắt qua đêm là thấy bệnh tiến triển hẳn.

Dùng trong 3 ngày sẽ không còn cả giác đau, nhặm trong mắt, màu mắt trắng dần ra, các dử xanh, vàng không còn nữa. Dùng thêm 1-2 ngày nữa là khỏi hẳn chứng đau mắt đỏ.

Cách thứ 2:

  • Dùng cho trẻ nhỏ: Rửa sạch 1 nắm lá rau diếp cá tươi, tráng qua nước đun sôi để  nguội, để ráo rồi đem giã nát, cho vào miếng gạc sạch, đắp lên mắt. Dùng 2 lần/ ngày tác dụng sẽ nhanh hơn.
  • Dùng cho người lớn: Tương tự cách làm như trên, bạn có thể cho thêm vài hạt muối hột vào giã cùng rau diếp cá. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến mắt bạn hơi sót. Vì vậy, chỉ nên áp dụng cho người lớn tránh làm trẻ khó chịu mà quấy khóc.

Ngoài công dụng chữa đau mắt đỏ, diếp cá còn được dùng để ăn sống, xay nước uống chữa mụn nhọt sưng đỏ, giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể, chữa táo bón, chữa sốt ở trẻ em, chữa kinh nguyệt không đều cho chị em, chữa viêm âm đạo, chữa bệnh viêm tai giữa, điều trị sỏi thận, trị chứng đái buốt – đái rắt, chữa sốt nóng ởt trẻ em rất tốt.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn