Mẹ bầu cần lưu ý những điều gì khi sử dụng thuốc bắc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc bắc là phương thuốc an toàn để sử dụng dưỡng thai cho những mẹ bầu nhưng hãy sử dụng một cách khoa học để thuốc phát huy tác dụng nhất.

Mẹ bầu cần lưu ý những điều gì khi sử dụng thuốc bắc?

Mẹ bầu cần lưu ý những điều gì khi sử dụng thuốc bắc?

Đã có rất nhiều lời khuyên của các Y sĩ Y học cổ truyền rằng: mẹ bầu không nên sử dụng thuốc Tây y mà thay vào đó họ nên sử dụng những loại thuốc bắc để dưỡng thai. Nhưng nếu mẹ bầu cũng phải cần lưu ý những loại thuốc dưới đây để không để lại những độc hại.

Bạn nên hạn chế sử dụng thuốc bắc với lý do gì?

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với một thang thuốc bắc với những cách sắc giống nhau nhưng các mẹ bầu hãy nhớ rằng thuốc sẽ có thể có tác động tốt nhưng chua chắc đã có những tác dụng tốt với các mẹ bầu khác, vì mỗi người có một cơ địa khác nhau. Vì vậy, việc mẹ bầu uống thuốc bắc để dưỡng thai và an thần theo các đơn thuốc được truyền miệng là rất nguy hiểm. Ngoài ra thì các loại thuốc Bắc có chất lượng được bán trên thị trường vẫn chưa được giám sát và kiểm định nên không thể nào đảm bảo thai phụ mua những loại thuốc chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Vì vậy, nếu thai phụ muốn có chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lí và cảm thấy trong người khỏe khoăn bình thường thì không nhất thiết phải dùng thuốc Bắc để bồi bổ thai nhi.

Thai phụ nào có thể dùng thuốc Bắc để dưỡng thai

Trong trường hợp mẹ bầu vẫn muốn sử dụng thuốc Bắc để dưỡng thai thì có thể dùng nhưng trong các trường hợp dưới đây:

  • Với cơ thể thai phụ quá yếu không thể hấp thụ những chất dinh dưỡng qua đường ăn uống thì việc này sẽ không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của cả mẹ bầu.
  • Trường hợp mẹ bầu đang bị nghén và nôn ọe nhiều lần sẽ có nguy cơ sẩy thai nguy hiểm

Nếu thai phụ gặp trường hợp trên thì nên đến những cơ sở sản xuất thuốc uy tín và chất lượng để các bác sĩ thăm khám và bốc thuốc cho phù hợp.

Những sơ suất cần hạn chế khi sử dụng thuốc Bắc

Những sơ suất cần hạn chế khi sử dụng thuốc Bắc

Những sơ suất cần hạn chế khi sử dụng thuốc Bắc

Các chuyên gia giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sức khỏe của mẹ bầu rất quan trọng vì vậy khi sử dụng loại thuốc nào thì cũng cần có sự tư vấn của Bác sĩ và đồng thời cũng nên biết được nguồn gốc và xuất xứ của các loại thuốc đó, bằng những cách sau:

Thai phụ cần phải tự mình đi lấy thuốc để có sự thăm khám của bác sĩ, không được nhờ người khác đi hộ vì có thể xảy ra sự nhầm lẫn vị thuốc so với thể trạng của mẹ bầu.

Khi sắc thuốc, thai phụ nên sắc đúng liều lượng và hướng dẫn của thầy thuốc. Trước khi sắc thuốc nên rửa sạch các vị thuốc để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất bảo quản có trong thuốc

Mẹ nên uống thuốc lúc còn ấm, chia thuốc ra nhiều lần để cơ thể hấp thu một cách dễ dàng và phát huy công dụng tốt nhất, không nên uống thuốc lúc cơ thể quá đói hay vừa mới ăn no xong.

Các Bác sĩ chuyên khoa cũng chia sẻ rằng: có nhiều vị thuốc bắc mẹ bầu tuyệt đói không nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe như: xà thanh, dã cát và ba đậu… Do đó, mẹ bầu nên đi cắt thuốc ở những địa chỉ uy tín để không xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn. Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi mẹ quyết định sử dụng thuốc bắc.

Hi vọng những chia sẻ bài viết trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mẹ bầu, để từ đó thai phụ có thể sử dụng thuốc bắc một cách hợp lí và khoa học.

Nguồn: benhhoc.edu.vn