Ngao – Phương thuốc quý dành cho bà bầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngao không chỉ là món hải sản được nhiều người yêu thích, mà còn là bài thuốc quý có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là phụ nữ khi mang thai bị ho đờm.

ngao phương thuốc thần kỳ

Ngao là món ăn giàu dinh dưỡng

Công dụng của ngao:

Ngao còn có tên gọi khác là nghêu, là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ dàng kết hợp trong chế biến món ăn hàng ngày. Thịt ngao giàu protein, lipid, carbuahydrat, calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP…

Theo y hoc cổ truyền, ngao vị ngọt mặn tính lạnh, không độc, và có tác dụng giải khát tiêu khối cứng, giải độc rượu, sưng lở, ung nhọt. Dùng rất tốt với chứng thấp nhiệt, bí tiểu, phì đại tuyến tiền liệt, sỏi tiết niệu, da khô lở ngứa, sốt nóng về chiều các chứng liên quan âm huyết hư nội nhiệt. đặc biệt canh ngao phương thuốc thần kỳ dành cho bà bầu bị ho đờm.

Sau đây là một số món ngon bài thuốc từ ngao:

  • Chữa người gầy như nóng sốt về chiều âm hư triều nhiệt:

Canh thịt ngao nấu chua: thịt ngao 100g, cà chua 50g, khế chua 100g, giá đậu 100g, hành ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

  • Chữa phong ngứa do huyết táo:

 Canh ngao nấu mướp: thịt ngao 100g, mướp thái lát 2 quả, rau đay 100g,  hành, ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn tuần vài lần.

  • Chữa cổ có bướu do đàm nhiệt kết:

Ngao nấu canh rau nhút: thịt ngao 100g, rau nhút 200g, cà chua 2 quả, hành, thì là, rau răm gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

  • Chữa tiểu khó, tiểu buốt rắt do thấp nhiệt:

Canh ngao nấu cà chua, dứa: thịt ngao 100g, cà chua 2 quả, dứa chín 100g, rau ngổ, dọc mùng, hành ớt, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

ngao phương thuốc thần kỳ

Ngao có công dụng tốt trong điều trị nhiều loại bệnh.

  • Chữa phế nhiệt ho khan, ho cơn:

Canh ngao nấu bầu: thịt ngao 100g, bầu canh 200g, hành ngò, gừng, gia vị vừa đủ nấu canh.

  • Chữa trẻ em nội nhiệt (cam nhiệt) gầy sút:

Canh ngao rau ngót: thịt ngao 100g, rau ngót 200g, hành, ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn tuần vài lần.

Canh ngao nấu dưa chua: thịt ngao 100g, dưa chua 100g, cà chua 100g, rau răm, thì là gia vị vừa đủ nấu canh ăn tuần vài lần.

  • Chữa bí tiểu phì đại tuyến tiền liệt do thấp nhiệt:

Canh ngao nấu thì là: thịt ngao 100g, cà chua 100g, thì là 100g, khế 2 quả, hành ngò, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

  • Chữa đái tháo đường, đại tiện táo khó do vị nhiệt:

Canh ngao nấu mùng tơi: thịt ngao 100g, mùng tơi 100g, mướp 100g, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

  • Chữa chứng nóng trong, khó ngủ do âm hư:

Canh ngao nấu hoa lý: thịt ngao 100g, hoa lý 100g, hành, ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

  • Chữa phong ngứa do huyết táo:

Canh ngao nấu mướp: thịt ngao 100g, mướp thái lát 2 quả, rau đay 100g,  hành, ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn tuần vài lần.

ngao phương thuốc thần kỳ.

Ngao là bài thuốc hữu hiệu cho phụ nữ bị ho đờm

  • Phụ nữ mang thai bị ho đờm:

Đặc biệt, với phụ nữ mang thai bị bệnh hô hấp ho đờm, ngao là bài thuốc rất hữu hiệu. Hãy sử dụng ngao để chữa trị thay vì các loại thuốc tây không an toàn cho thai phụ.

Cách làm đơn giản như sau: Thịt ngao 200g, gừng tươi 20g, vỏ quýt 20g, dầu ăn 50ml. Cho dầu ăn vào chảo đun đến sôi già, đổ thịt ngao vào xào tới săn, cho gừng tươi và vỏ quýt thái chỉ vào đảo cùng, sau 5 phút bắc ra ăn nóng.

Điểm cần chú ý khi ăn ngao:

Ngao có vị mát, tính hàn nên người tỳ vị hàn, da xanh tái, tay chân lạnh, lạnh bụng đi ngoài dùng hạn chế, khi chế biến tăng cường gia vị gừng, tiêu, gia vị cay ấm.

Nguyễn Minhbenhhoc.edu.vn