Ngành y học cổ truyền sẽ dần “lên ngôi”?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay nhiều người “chuộng” sử dụng phương pháp điều trị bệnh theo Đông y, điều đó hứa hẹn ngành y học cổ truyền trong thời gian tới sẽ ngày càng “hót” và “lên ngôi”.

ngành y học cổ truyền lên ngôi

Bốc thuốc trong Đông y.

Y học cổ truyền đã hết thời?

Hiện nay, không khó để tìm được một quầy thuốc tây, một bệnh viện điều trị bằng phương pháp Y học hiện đại. Nhưng để tìm được một quầy bốc thuốc theo Y học cổ truyền là việc không hề đơn giản. Nhiều người băn khoăn lo lắng có phải ngành  y học cổ truyền đã hết thời?

Những thế mạnh của y học cổ truyền:

  • Y học cổ truyền hạn chế rủi ro:

Trước tình trạng thuốc Tây thật giả lẫn lộn bán tràn lan ngoài thị trường như hiện nay, người tiêu dùng dù có “thông thái” đến mấy cũng khó lòng nhận biết được. Để hạn chế phần nào rủi ro, người ta tìm đến các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Bởi vậy, ngành y học cổ truyền chắc chắn sẽ dần “ lên ngôi” sau một thời gian vắng bóng.

  • Y học cổ truyền giúp phục hồi sức khoẻ:

Thông thường những người trẻ tuổi thường tìm đến những bài thuốc tây, những bệnh viện ứng dụng phương pháp Y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta phải ghi nhận những cống hiến của nền Y học hiện đại, không ít bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, thoát khỏi lưỡi hái “tử thần” cũng nhờ sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đa phần trong số họ đều lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi sức khỏe sau khi phẫu thuật chỉnh hình, hay bệnh hồi sức cấp cứu hoặc sau khi được điều trị bệnh tận gốc bằng phương pháp hiện đại.

  • Y học cổ truyền phù hợp với người lớn tuổi:

Có một thực trạng là những người cao tuổi thường tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì nhờ cậy vào sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần vì họ sợ những cái hiện đại không phù hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút do tuổi tác của.

Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian để lại.

ngành y học cổ truyền lên ngôi

 Thuốc Đông y an toàn cho sức khỏe.

Triển vọng của ngành Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng y học cổ truyền  của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần do ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày nay ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, cái hiện đại, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

Đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm, bởi lẽ, ngành nào cũng có những lợi thế riêng của ngành đó. Y sỹ y học cổ truyền là những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng.

Nếu bạn muốn trở thành y sĩ y học cổ truyền muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền của nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền ngay hôm nay để trưởng thành hơn với nghề này.

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn