Áp xe não được điều trị như thế nào và có biện pháp phòng tránh không?

Trên 17% bệnh nhân có nguy cơ tử vong do áp xe não. Nhiều người thắc mắc liệu áp xe não có nguy hiểm không, dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và biện pháp phòng tránh áp xe não như thế nào.  Những điều bạn chưa biết về bệnh rung nhĩ – rối loạn nhịp tim Đọc thêm »

Những điều bạn chưa biết về bệnh rung nhĩ – rối loạn nhịp tim

Rung nhĩ là dạng rối loạn nhịp tim nhanh thường gặp, do các buồng tim phía trên – tâm nhĩ đập quá nhanh và bất thường, không khớp nhịp với 2 buồng dưới – tâm thất. Dược sĩ cho biết những nguyên nhân gây nên bệnh tim đập mạnh ? Những thói quen giúp bạn Đọc thêm »

Dược sĩ Hà nội cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh đột quỵ

Đột quỵ là tình trạng một phần não bị hư hại đột ngột do mất nguồn máu nuôi dưỡng khi mạch máu não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Nhồi Máu Cơ Tim Dược sĩ cho biết những nguyên nhân gây nên bệnh tim đập mạnh ? Những thói quen Đọc thêm »

Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Nhồi Máu Cơ Tim

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim. Khi cơ tim hoàn toàn không được cung cấp máu thì cơ vùng cơ tim âý sẽ hoại tử gây triệu chứng đau ngực dữ dội. Viêm Tắc Động Mạch – Dấu Hiệu Đọc thêm »

Sốc Truyền Dịch – Nguyên Nhân Và Cách Xử Trí

Truyền dịch là một kỹ thuật y tế không phải ai làm cũng làm được, nhưng hiện nay việc truyền dịch được thực hiện một cách khá phổ biến, tùy tiện… Tiêm truyền dung dịch là đưa vào cơ thể người bệnh qua đường tĩnh mạch hoặc dưới da một khối lượng dung dịch và Đọc thêm »