Nguyên nhân và triệu chứng của hội chứng Cushing là gì?

Hội chứng Cushing là một tình trạng do mức độ cortisol trong cơ thể tăng cao, có thể xuất phát từ sử dụng thuốc glucocorticoid kéo dài hoặc các vấn đề bệnh lý dẫn đến tăng tiết cortisol từ tuyến thượng thận. Vậy nguyên nhân và triệu chứng là gì? Nguyên nhân và triệu chứng Đọc thêm »

Dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư có diễn biến âm thầm, khiến bệnh nhân khó nhận ra. Để nhận biết các dấu hiệu cũng như cách điều trị ung thư cổ tử cung, hãy tham khảo bài viết dưới đây! Bệnh nhân Covid-19 mất khứu giác trong bao lâu? Bệnh nhân Đọc thêm »

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh tràn dịch màng tim

Tràn dịch màng tim xảy ra khi dịch màng tim bị phong tỏa hoặc khi có sự xuất hiện của máu trong khoang màng tim và có thể dẫn tới viêm màng ngoài tim. Vậy dấu hiệu và triệu chứng như của bệnh thế nào? Dịch bệnh Covid nên cung cấp vitamin cho cơ thể Đọc thêm »

Hằng ngày ăn mặn có thể dẫn tới sỏi thận, cao huyết áp, đột quỵ

Tuy muối làm tăng gia vị của món ăn nhưng khi ăn quá nhiều thì đó lại là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến sỏi thận, tăng huyết áp, đột quỵ… Chuyên gia Y Dược Hà Nội cùng tìm hiểu bệnh ung thư thận Cùng tìm hiểu bệnh suy thận mạn qua 4 Đọc thêm »

Mách bạn một số mẹo từ tự nhiên đánh tan sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận là các tinh thể oxalate calci cứng tích tụ trong thận, ảnh hưởng đến khoảng 12% đàn ông và 7% phụ nữ trên thế giới, vậy cần làm như nào để tan sỏi thận tự nhiên nhất. Những điều cần biết về bệnh sỏi thận mọi người cần lưu ý Khi mắc bệnh Đọc thêm »