Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người nghĩ khi tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng bán thuốc ở quầy, thực tế sẽ có nhiều công việc lương cao cho các cử nhân ngành Dược sẽ làm bạn bất ngờ.

Ngành Dược được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành Dược được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Theo kênh tuyển sinh Y dược chính quyngành Dược hiện nay được xem là ngành có tiềm năng phát triển, thí sinh theo học không cần phải lo ra trường thất nghiệp mà còn có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm thăng tiến trong tương lai.

Vai trò quan trọng của Nghề Dược với xã hội

Có nhiều người quan niệm sai lầm là ngành Dược chỉ có đứng quầy và tư vấn bán thuốc nhưng trên thực tế, ngành Dược có thể phát triển rất nhiều lĩnh vực công tác làm việc. Theo đó, theo học nghề dược các học viên có thể làm trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu thuốc, cụ thể trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể và cách dùng thuốc trong chữa trị cho bệnh nhân. Khi đảm nhận các công việc này thì các Dược sĩ có vai trò là một mắt xích mang các loại thuốc chữa bệnh đến tay người tiêu dùng thông qua quá trình: sản xuất, phân phối dược phẩm, đảm bảo các khâu chất lượng và chỉ dẫn, tư vấn thuốc cho bệnh nhân.

Bộ đã đưa ra đề án phát triển ngành Y dược đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 số lượng Dược phẩm phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa, hạn chế phải nhập khẩu thuốc. Do vậy, để đạt được mục tiêu này thì những người theo học Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội phải cố gắng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trau dồi kiến thức chuyên môn để gánh vác sứ mệnh mà Bộ và nhân dân giao phó.

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân ngành Dược làm những công việc nào?

Đứng trước những cơ hội việc làm tiềm năng với mức lương đầy sức hấp dẫn nhiều bạn trẻ đã không đắn đo mà quyết định đăng kí theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để kịp thời nắm bắt những cơ hội việc làm trong tương lai. Các công việc mà cử nhân ngành Dược có thể đảm nhiệm, cụ thể là:

  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Dược sĩ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp Dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm Y tế.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Trình Dược viên, Marketing Dược giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Qua những nhận định trên phần nào cũng cho thấy theo học ngành Dược công việc không chỉ dừng lại ở quầy bán thuốc mà còn mở rộng ra nhiều các lĩnh vực khác. Có lẽ đây cũng là nguyên do khiến nhiều cử nhân sau khi sở hữu các tấm bằng cử nhân danh giá vẫn có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tạo ra đà phát triển cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Nắm bắt được những khó khăn Bộ Y tế đang phải đối mặt từng ngày cùng với lượng thí sinh có nhu cầu theo học đang gia tăng, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các hệ đào tạo xét tuyển phù hợp với các đối tượng khác nhau, cụ thể:

  • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.
  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tất cả thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên.

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018, thí sinh có thể đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: benhhoc.edu.vn