Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh viêm khớp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mặc dù bệnh viêm khớp dạng thấp chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn nhưng việc phát hiện sớm có thể giúp tình trạng bệnh không trở nên tồi tệ hơn. 

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm khớp

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm khớp

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm khớp hoành hành

Khớp bị sưng:

Những chuyên gia Trung cấp Y cho biết: Sưng ở các khớp là dấu hiệu quan trọng cảnh báo viêm khớp. Các phản ứng viêm có thể khiến khớp bị sưng lên. Ngoài ra, viêm cũng có thể dẫn đến việc tích tụ chất lỏng ở các khớp.

Viêm khớp có thể khiến bạn bị cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy. Thông thường, hiện tượng cứng khớp xuất hiện ở các khớp tay, chân, ngón tay, ngón chân, khớp cổ. 

Kích thước của khớp tăng lên:

Kích thước của các khớp có thể thay đổi do viêm khớp. Nguyên nhân là do các phản ứng viêm mạn tính làm thay đổi hình dạng và cấu trúc xương.

Bạn thấy khó khăn khi di chuyển:

Nếu gặp khó khăn khi di chuyển hoặc uốn cong các khớp khi ngồi xổm, cúi xuống thì có thể bạn đang bị viêm khớp. Triệu chứng này thường xuất hiện ở những người bị viêm khớp nặng.

Đau khớp:

Đau khớp là biểu hiện sớm của viêm khớp. Cơn đau thường kéo dài vài phút trở lên và không giảm ngay cả khi nghỉ ngơi. Tay và cổ tay thường bị ảnh hưởng bởi viêm khớp, tuy nhiên, tình trạng đau khớp cũng có thể xảy ra trong bất kỳ khớp xương nào.

Da của bạn đang phát triển nốt sần:

Những nốt sần trên da xuất hiện ở gần các khớp có thể là dấu hiệu sớm của viêm khớp dạng thấp. Do vậy, nếu bắt gặp dấu hiệu này, bạn hãy đến gặp chuyên gia Cơ – Xương khớp để được thăm khám ngay.

Đảm bảo hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Đảm bảo hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Lưu ý và phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp an toàn hiệu quả

Phát hiện những dấu hiệu sớm của viêm khớp là rất quan trọng, giúp rút ngắn thời gian điều trị cũng như ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do bệnh. Bên cạnh việc áp dụng chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược với thành phần chính chiết xuất từ cây hy thiêm, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như sói rừng, hy thiêm, nhũ hương,… giúp giảm thiểu triệu chứng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn viêm khớp tái phát an toàn, hiệu quả.

Đi khám để được chẩn đoán chính xác ngay khi có dấu hiệu bệnh là điều bạn quan trọng bạn cần làm. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm với thành phần chính từ cây hy thiêm để kiểm soát tình trạng viêm khớp hiệu quả.

Nguồn: Bệnh học