Những tác hại khôn lường của việc lười uống nước vào mùa lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu bạn không có thói quen uống nhiều nước vào mùa đông thì những tác hại do thói quen này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà nhiều người vẫn chưa hề biết.

Con người nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Con người nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Lười uống nước gây tác hại với da

Khi cơ thể trong trạng thái thiếu nước, làn da sẽ trở nên khô xạm. Theo kênh tuyển sinh Y dược chính quy có nói về tác hại của việc lười uống nước với da thì khi lượng nước không đủ để đáp ứng cơ thể sẽ lấy nước ở những bộ phận khác để truyền đi cho các cơ quan chức năng khác có thể đủ để hoạt động.

Theo đó, nước sẽ chuyển từ da để giữ nồng độ máu, khiến da trở nên khô và xám màu, khả năng đàn hồi kém, xuất hiện các nếp nhăn. Do đó uống nhiều nước không chỉ giúp cung cấp độ ẩm cho cơ thể mà còn có công dụng chống lão hóa, giữ gìn làn da của bạn.

Gây khô miệng, đau rát họng

Miệng, cổ họng luôn trong tình trạng khô chính là một tác hại của việc lười uống nước gây ra. Đây là hiện tượng hiển nhiên khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, khiến các tuyến nước bọt không đủ nước để sản xuất ra lượng nước bọt cần thiết để giữ độ ẩm trong miệng ở mức ổn định.

Hôi miệng

Khi miệng mất đi một lượng độ ẩm nhất định là cơ hội để các vi khuẩn phát triển trong miệng, làm cho tình trạng hôi miệng tăng cao.

Nhiều người nhĩ việc đánh răng điều đọ là phương pháp để loại bỏ các vi khuẩn trong miệng, nhưng thực ra, đánh răng chỉ tiêu diệt được một phần nhỏ, tác hại của lười uống nước chính là không có đủ lượng nước cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng, khiến chúng ta mất tự tin trong các hoạt động giao tiếp vì mùi hôi khó ngửi của mình.

Nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu là một tác hại của việc lười uống nước khá nguy hại.

Khi cơ thể đủ nước chu kỳ thải nước tiểu ra ngoài của cơ thể. Tuy nhiên khi không được uống nước đầy đủ, nước tiểu của bạn sẽ trở thành màu vàng đậm, chu kỳ đi tiểu sẽ không giống thường lệ. Việc đi tiểu ít khiến các vi khuẩn trong hệ thống đường tiểu không bị gội sạch, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng nước tiểu.

Lười uống nước có thể khiến tâm trạng không tốt

Lười uống nước có thể khiến tâm trạng không tốt

Tâm trạng thay đổi bất thường

Theo giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược việc uống đủ nước có liên quan mật thiết với tâm trạng của bạn. Thiếu nước là nguyên nhân làm cơ thể mệt mỏi, u sầu, không thể tập trung để làm việc, dẫn đến tâm trạng xuống dần. Các nhà nghiên cứu của Đại học Connecticut (Mỹ) cho rằng dù chỉ mất 1,5% khối lượng nước đã có thể gây ra những tác hại cho tâm trạng và năng lượng của cơ thể.

Não nhỏ hơn

Những tác hại của việc lười uống nước mà chúng ta không quan tâm đến, đó là việc mất nước sẽ khiến cho cơ quan não bộ bị đảo lộn. Cụ thể là làm khối lượng của cấu trúc não bị nhỏ đi, mô não co rút do không được cung cấp lượng nước đầy đủ mỗi ngày.

Từ những tác hại của việc lười uống nước trên cho thấy sự quan trọng của nước với cơ thể, thậm chí tác dụng của nước còn quan trọng hơn bất cứ dưỡng chất nào với cơ thể.

Nguồn: benhhoc.edu.vn