Tác hại đáng ngờ do lạm dụng trà Atiso bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Atiso là một trong những loại thảo dược tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng lượng và chúng sẽ phản tác dụng nếu bạn lạm dụng trà Atiso.

 Tác hại đáng ngờ do lạm dụng trà Atiso bạn nên biết

Tác hại đáng ngờ do lạm dụng trà Atiso bạn nên biết

Theo Y học Cổ truyền, trà Atiso mang những giá trị tích cực đối với sức khỏe và được coi là “thần dược” đối với gan nếu như dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên khi lạm dụng trà atiso sẽ khiến bạn mắc những căn bệnh mà bản thân không nghĩ tới.

Gây trướng bụng

Trướng bụng là biểu hiệu của những căn bệnh thường gặp trong cuộc sống nhưng bạn không thể ngờ chúng có thể xuất phát từ nguyên nhân lạm dụng trà atiso. Theo các thầy thuốc Y học Cổ truyền, trà atiso có tác dụng co thắt túi mật và tiết mật để đẩy lượng mật cần thiết từ gan xuống ruột, bởi vậy nếu uống quá nhiều trà atiso, hoặc dùng một lần quá nhiều có thể là nguyên nhân gây có thắt đường tiêu hóa. Đó là lý do tại sao mà bạn cảm thấy đầy hơi, trứng bụng khi uống nhiều trà atiso.  Ngoài ra, theo Dược sĩ từng học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trà atiso có tính lạnh, nên những người hay bị ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa bị bệnh thì việc uống trà atiso càng thêm độc hại.

Gây suy thận, hại gan

Vốn được coi là một trong những thảo dược giúp giải nhiệt, lợi tiểu cho cơ thể và nếu uống trà atiso một vài giờ trước khi đi ngủ, đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Tuy nhiên nếu lạm dụng và sử dụng quá nhiều thì bạn đang tự chôn mình khi chúng là nguyên nhân khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, làm tăng đào thải hoạt chất. Ngoài ra, uống nhiều trà atiso còn là nguyên nhân khiến cơ thể kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, canxi,…lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh thường gặp như bệnh suy thận. Đặc biệt, nếu như bạn dùng thường xuyên các loại nước thanh nhiệt, sẽ khiến gan tiết ra nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không cần đến, cũng sẽ làm mất cân bằng các chất  trong cơ thể và sinh ra bệnh tật, trong đó nặng nhất là bệnh teo gan.

Cảnh báo tác hại khi lam dụng atisso

Cảnh báo tác hại khi lam dụng atisso

Lạm dụng trà atiso gây chán ăn

Bạn không thể ngờ rằng đồ uống mà bạn yêu thích có thể gây  cảm giác chán ăn do uống quá nhiều. Lý giải về điều này khi trà atiso trước đó được coi là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh, bác sĩ chuyên khoa từng học Cao đằng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết do trong trà atiso cũng chứa nhiều sắt, việc dùng quá nhiều loại trà này sẽ khiến lượng sắt đọng lại trong cơ thể. Vì vậy việc lạm dụng nước trà atiso, có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…khiến cơ thể bị suy nhược.

Có thể thấy việc sử dụng nhiều hay ít bất kỳ một thực phẩm gì đều không tốt đối với sức khỏe. Bất cứ một lọa thuốc bổ, loại thảo dược nào dù tốt đến đâu, nhưng nếu bạn dùng quá nhiều đều gây phản tác dụng cho sức khỏe. Trà atiso cũng không ngoại lệ và bạn cần thận trọng trong vấn đề này. Đối với loại thảo dược này, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 10-20g tươi, hoặc 5 – 10g khô sau đó đem sắc với nước để uống và với loại nước atiso, tốt nhất bạn chỉ nên uống liền trong 10 ngày rồi ngưng uống, trước khi sang một đợt khác, chứ không nên uống liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur