Tác hại khôn lường khi sử dụng Gel bôi trơn là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sử dụng Gel bôi trơn một cách không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ra một loạt tác hại khôn lường cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại tiềm ẩn khi sử dụng gel bôi trơn!

Tác hại khôn lường khi sử dụng Gel bôi trơn là gì?

Gel bôi trơn có tác dụng như thế nào?

Giảng viên Cao đẳng Dược TP.HCM cho biết:  Gel bôi trơn (hoặc lubricant) là một sản phẩm được sử dụng để làm tăng độ trơn tru của bề mặt da hoặc các vật thể tiếp xúc với nhau, nhằm giảm ma sát và khó khăn trong quá trình tương tác vật lý, đặc biệt là trong hoạt động tình dục. Dưới đây là một số tác dụng chính của gel bôi trơn:

  1. Làm tăng sự thoải mái: Gel bôi trơn giúp tạo ra một môi trường trơn tru và dễ dàng hơn cho các hoạt động tình dục, từ việc quan hệ tình dục đến tự sướng. Điều này có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu sự khó chịu, đau đớn hoặc tổn thương do ma sát quá mức.
  2. Hỗ trợ khi có vấn đề về khô âm đạo: Một số phụ nữ có thể gặp khó khăn về việc tạo độ ẩm tự nhiên trong âm đạo, gây ra sự khô khan và đau đớn trong quan hệ tình dục. Gel bôi trơn có thể giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp độ trơn tru cần thiết.
  3. Tạo cảm giác: Gel bôi trơn có thể được sử dụng để thêm cảm giác và kích thích trong quan hệ tình dục. Có nhiều loại gel bôi trơn có hương vị và cảm giác khác nhau để làm tăng sự thú vị trong hoạt động tình dục.
  4. Hỗ trợ trong tình huống cần: Gel bôi trơn có thể hữu ích trong nhiều tình huống, chẳng hạn như khi sử dụng bao cao su để tăng độ an toàn hoặc khi bạn cảm thấy cần thêm độ trơn trong quan hệ tình dục.
  5. Giúp giảm căng thẳng: Trong một số trường hợp, căng thẳng hoặc lo âu có thể làm cho cơ thể sản xuất ít dầu tự nhiên, dẫn đến sự khô khan và đau đớn. Gel bôi trơn có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu trong quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, khi sử dụng gel bôi trơn, bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và kiểu da của bạn. Đồng thời, hãy luôn tuân theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm và tránh sử dụng các chất bôi trơn không an toàn hoặc không phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học cuối tuần

Tác hại khôn lường có thể xảy ra khi dùng gel bôi trơn

Chuyên gia y tế tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Gel bôi trơn có thể gây ra các vấn đề sau đây khi sử dụng một cách không đúng cách hoặc lạm dụng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản tình dục:

  1. Gây viêm nhiễm phụ khoa: Sử dụng gel bôi trơn không an toàn hoặc quá mức có thể gây viêm nhiễm trong vùng phụ khoa ở cả nam và nữ.
  2. Khả năng thụ thai bị chậm: Sử dụng quá nhiều gel bôi trơn có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai bởi vì thành phần dính trong gel bôi trơn có thể làm tinh trùng khó di chuyển trong tử cung, làm giảm khả năng thụ thai.
  3. Rối loạn nội tiết và vô sinh: Một số gel bôi trơn chứa hormone nữ, và lạm dụng chúng có thể gây ra rối loạn nội tiết và các vấn đề về sức khỏe, bao gồm việc teo buồng trứng và viêm nhiễm vùng kín, làm cho việc mang thai trở nên khó khăn.
  4. Vô sinh: Gel bôi trơn kém chất lượng hoặc chứa các thành phần độc hại có thể gây chết tinh trùng trong tử cung, dẫn đến vô sinh.
  5. Tác động đến cơ chế tự bôi trơn: Lạm dụng gel bôi trơn có thể làm cho cơ chế tự nhiên của âm đạo bị tê liệt, buộc phụ nữ phải dùng chất bôi trơn mỗi khi có quan hệ tình dục. Điều này có thể gây kích thích, bỏng rát, hoặc gây tổn thương trong môi trường âm đạo.

Vì vậy, quan trọng là sử dụng gel bôi trơn một cách cẩn thận và tuân theo hướng dẫn của sản phẩm, và nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn thêm.

Được benhhoc.edu.vn tổng hợp từ doisongsuckhoe.vn