Tai biến mạch máu não với cách phòng ngừa bệnh liệt đơn giản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Số lượng bệnh nhân bị bại liệt do tai biến mạch máu não đã tăng lên đáng kể trong mùa Đông bởi nhiệt độ giảm rất thấp, vậy cách phòng ngừa như thế nào?

Tai biến mạch máu não với cách phòng ngừa bệnh liệt đơn giản

Tai biến mạch máu não với cách phòng ngừa bệnh liệt đơn giản

Bệnh huyết áp cao có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh và có thể làm ảnh hưởng xấu tới tim, mạch máu, có thể là nội tạng, cũng khiến cho huyết áp tăng cao đột ngột dẫn tới đột tử cao hơn. Sau đây là các bí quyết có thể ngăn ngừa bệnh liệt cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. ( Cập nhật từ trang tin tức Y Dược mới nhất)

Cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến là giữ ấm cơ thể

Vào mùa Đông, bệnh tim mạch cũng khiến cho bệnh nhân cũng bị mắc các bệnh về huyết áp cao đã tăng mạnh đáng kể và gây ra các trường hợp bị liệt do tai biến mạch máu não. Khi trời rét vào mùa Đông chính là nguyên nhân dẫn tới co mạch, máu có nguy cơ dễ bị đóng đông hơn và trở thành nguyên nhân trực tiếp có thể gây ra tắc nghẽn của đột quỵ.

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, những bệnh nhân có tình trạng như: chân bị lạnh do không đi tất sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới tim, mạch máu, nội tạng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho huyết áp của bạn tăng lên đột ngột làm cho số lượng bệnh nhân bị đột quỵ do tai biến mạch máu não sẽ tăng nhanh hơn. Ngoài ram bác sĩ tim mạch cũng cho biết nếu như chân bị lạnh thì những mạch máu nhỏ ở niêm mạc đường hô hấp sẽ bị co lại, làm lượng máu giảm một cách nhanh chóng làm cho sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng bị ảnh hưởng và kém đi dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hay các bệnh liên quan.

Cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến là giữ ấm cơ thể

Cách phòng ngừa bệnh liệt do tai biến là giữ ấm cơ thể

Có thể làm ấm chân bằng những cách sau trong mùa Đông

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: các giảm tai biến mạch máu não do tai biến mạch máu não phổ biến nhất đó chính là ngâm chân thường xuyên. Một số biện pháp phòng tránh bệnh bại liệt mà bạn có thể tham khảo:

Ngâm chân với nước gừng tươi: Bạn chuẩn bị 100g gừng tươi ép nước, lại dùng 50ml giấm đổ vào trong nước ngâm chân. Bạn có thể thực hiện các bước như sau: lấy nước ngâm chân lấy gừng tươi làm vị thuốc chính; phối hợp với giấm để lâu năm; nước nóng giúp thuốc phát tán chứng phòng hàn, hiệu quả nhanh hơn; gừng tươi trị thương hàn, trúng gió, đau đầu hiệu quả.

Ngâm chân với lá kinh giới, tía tô tươi: Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Dùng 50g phòng phong, 50g kinh giới, 30g lá tía tô, 50g hành củ, 20g ma hoàng. Bạn cho các nguyên liệu rồi sắc lấy nước để ngâm chân rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh lý xương khớp. Bạn có thể sử dụng kinh giới, phòng phong, lá tía tô, ma hoàng có tác dụng phát tán, lưu tán phong hàn, cùng với hành thông dương, tán hàn, trợ giúp công năng tán ôn, trừ bỏ cảm mạo.

Nguồn: benhhoc.edu.vn