Tại Hòa Bình đã có thêm một bệnh nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tại Hòa Bình, bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên – 46 tuổi trú tại Hòa Bình đã tử vong, số người tử vong trong vụ tai biến đã lên con số 8 người.

Tại Hòa Bình đã có thêm một bệnh nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận

Tại Hòa Bình đã có thêm một bệnh nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận

Theo tin tức Y Dược mới nhất, đây là bệnh nhân thứ 8 đã tử vong trong sự cố y tế vô tiền khoáng hậu xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29-5-2017.

Bệnh nhân thứ 8 đã tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại bệnh viện Hòa Bình

Theo các bác sĩ đang làm việc chuyên ngành đào tạo Bệnh học chuyên khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi 10 bệnh nhân được đưa về bệnh viện cấp cứu ở Hà Nội, nhưng riêng bệnh nhân Nguyên lúc đó vẫn đang trong thời điểm cực kì nguy kịch, không được chuyển lên tuyến trên nên đang được các y, bác sỹ điều trị tại bệnh viện ở Hòa Bình.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đã tử vong lúc 2h40 ngày 4.6 mặc dù được các y, bác sỹ thường xuyên khám bệnh, đánh giá tình trạng của bệnh nhân và đưa ra các phương án xử lý phù hợp nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân Nguyên vẫn rất nguy kịch, 6 tạng chính của cơ thể đều bị suy nặng gồm tuần hoàn, hô hấp, gan, thận, đông máu và thần kinh trung ương.

Khoảng 2h sáng 4-6, bệnh nhân Nguyên đã có dấu hiệu ngừng tuần hoàn, sau khi cấp cứu khoảng 30 phút vẫn không có kết quả, các y, bác sỹ,đã chuẩn đoán bệnh nhân đã tử vong vào hồi 2h40. Điều này làm hầu hết các y, bác sỹ rất đau xót, các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất đau buồn.

Bệnh nhân thứ 8 đã tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại bệnh viện Hòa Bình

Bệnh nhân thứ 8 đã tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại bệnh viện Hòa Bình

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với lực lượng Khoa học hình sự có mặt tại bệnh viện để điều tra nguyên nhân.

Rạng sáng 4-6, được tin báo của Công an tỉnh Hòa Bình, Đoàn công tác Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã di chuyển từ Hà Nội lên Hòa Bình, với các pháp y có nhiều kinh nghiệm, phối hợp với lực lượng pháp y Công an tỉnh Hòa Bình để tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, phục vụ điều tra vụ án để tìm ra nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị Nguyên.

Công an tỉnh Hòa Bình đã họp khẩn để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Lực lượng Công an đã kịp thời có mặt tại Khoa Hồi sức tích cực làm công tác ổn định tình hình an ninh, trật tự; động viên người nhà nạn nhân tạo điều kiện cho công tác điều tra vụ án.

Đến nay, tình hình ANTT ở bệnh viện được giữ ổn định. Các lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đang tiến hành đảm bảo ANTT để công tác khám nghiệm được diễn ra thuận lợi.

Từ khi sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra, đến nay, các cơ quan chức năng của Bộ Công an và Bộ Y tế vẫn đang khẩn trương phối hợp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý những tập thể, cá nhân sai phạm.

Điều này khiến cho tập thể cán bộ đang công tác và làm việc trong ngành y tế nói chung và những cán bộ và giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vô cùng đau xót và bàng hoàng. Đây cũng là những lần cảnh báo dành cho tất cả những y, bác sỹ ở các bệnh khác nhau, và phải cẩn trọng tuyệt đối trong công việc để tránh xảy ra những sai sót thương tâm này.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội