Tìm hiểu về công việc và mức lương của một Dược sĩ hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, đây cũng là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn để có công việc ổn định sau khi ra Trường.

Ngành Dược là ngành mũi nhọn trong hệ thống phát triển kinh tế hiện nay

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người theo học các chương trình đào tạo về lĩnh vực thuốc hệ Cao đẳng hoặc Đại học. Người làm việc trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngành Dược và đảm nhiệm những công việc như trình dược viên, marketing Dược, nghiên cứu thuốc, trực tiếp sản xuất thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, trực tiếp tham gia sản xuất thuốc…

Có thể nói Dược sĩ chính là những nhà sản xuất ra những viên thuốc, nghiên cứu ngay từ đầu đến khi đến tay người tiêu dùng. Những người Dược sĩ được đào tạo về những kiến thức liên quan đến thuốc, có kiến thức về các thành phần của thuốc, sự tương tác thuốc trong cơ thể, cách kết hợp thuốc với nhau một cách hiệu quả. Người Dược sĩ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người bệnh một cách chính xác nhất để mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Những cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Ngành Dược hiện nay tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Theo thống kê tại Cục quản lý Dược thì tỷ lệ Dược sĩ tại nước ta chỉ đạt 1,76/10.000 dân, ngoài ra số Dược sĩ còn lại chỉ làm việc ở vị trí Quản lý Nhà nước, bệnh viện,…Chính vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Dược luôn cần phải được bổ sung. Việc theo học Cao đẳng Dược chính là cơ hội đối với các bạn trẻ hiện nay bởi đây sẽ chính là nguồn lao động chính trong lĩnh vực ngành Dược.

Dược sĩ làm việc liên quan đến lĩnh vực sản xuất thuốc

Sản xuất thuốc hiện nay được coi là ngành mũi nhọn trong việc sản xuất và phát triển nền kinh tế nước ta, vì vậy ngành công nghiệp phát triển cũng sẽ kéo theo như cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn. Nếu như trước đây lĩnh vực sản xuất thuốc được nhà nước đầu tư thì hiện nay do nhu cầu phát triển ngành Dược đã có rất nhiều đơn vị tư nhân  hoạt động và đầu tư nguồn vốn vào lĩnh vực Dược phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược hệ Cao đẳng trở lên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Dược sĩ Cao đẳng có thể làm trình Dược viên

Theo thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì số lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau khi ra trường 98% sinh viên có công việc ổn định. Phần lớn các bạn đều tự mở quầy thuốc và tự làm chủ trong công việc của mình. Để có thể làm việc tốt trong lĩnh vực trình Dược viên đòi hỏi các bạn ngoài kiến thức chuyên môn còn phải có những kỹ năng mềm đi theo như kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng thuyết trình và giới thiệu sản phẩm, kỹ năng giao tiếp…Trình Dược viên là công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc hệ liên thông Cao đẳng Dược.

Cao đẳng Dược làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Lĩnh ực kiểm nghiệm thuốc hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc được khá nhiều bạn trẻ ưa thích bởi sự thú vị của nó, nó dành cho những bạn thích nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các phòng kiểm nghiệm tại các Công ty tư nhân hay nước ngoài, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh hoặc Viện kiểm nghiệm Trung ương.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Mức lương của Dược sĩ trong lĩnh vực ngành Dược được cho là khá ổn định và tương đối cao hơn so với những ngành khác. Có rất nhiều công việc để bạn có thể lựa chọn làm sau khi ra trường, mức lương bạn nhận được sẽ cao dần lên theo thời gian và trình độ kiến thức của bạn. Bên cạnh đó mức độ cạnh tranh công việc trong ngành Dược thường không nhiều vì vậy đây chính là cơ hội thuận lợi cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Hơn nữa mức lương trong ngành Dược tương đối cao và khá ổn định, công việc trong ngành Dược cũng không vất vả, linh hoạt và nhẹ nhành đồng thời có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho bản thân. Điều quan trọng nhất chính là sự trưởng thành trong ngành để luôn phát triển vì mục tiêu phát triển sự nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng được Bộ Y tế đánh giá cao. Phần lớn sinh viên theo học tại đây đều có công việc ổn định sau khi ra trường. Chính vì vậy đây là địa chỉ tin cậy dành cho các bạn trẻ nếu có mong muốn theo học ngành Y Dược.

Thí sinh liên hệ đăng ký học tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.