Liên thông Cao đẳng Dược –  Một mũi tên trúng nhiều đích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y tế là ngành đang được rất nhiều bạn trong giới trẻ quan tâm và Liên thông Cao đẳng Dược là một phần tiêu biểu trong đó. Bạn muốn biết vì sao không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Liên thông Cao đẳng Dược -  Một mũi tên trúng nhiều đích

Liên thông Cao đẳng Dược –  Một mũi tên trúng nhiều đích

Liên thông lên Cao đẳng Dược là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Cao đẳng Dược dành cho các đối tượng sinh viên hệ Trung cấp Y dược có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

Tuy nhiên, bên cạnh xác định ngành nghề và sở thích thì các bạn trẻ cần tìm được cho mình một địa chỉ đào tạo chất lượng. Đây là một tiền đề, bệ phóng cực kỳ quan trọng giúp bạn chắp cánh cho những ước mơ, những tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp.

Ngành dược – ngành chưa bao giờ hết lỗi thời

Dược học hay dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến phương pháp chữa bệnh, sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Ở nghĩa rộng, tên gọi này chỉ một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc(dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

Xét trên phương diện thực tế thì ngành nghề hiện nay có tiềm năng phát triển lớn nhất chính là ngành Dược. Theo tin tức Y tế mới nhất cho biết rất nhiều công ty Dược nước ngoài đang có ý định đầu tư, rót vốn vào thị trường Y tế Việt Nam. Đây là một cơ hội cũng như một thách thức cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược. Đối với những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y dược thì Liên thông Cao đẳng dược là sự lựa chọn bắt buộc cũng như chính xác để làm tiền đề cho việc hòa nhập với xu thế phát triển của xã hội.

Theo thống kê của Bộ LDTB và XH, tỷ lệ thất nghiệp tại nước ta đã lên tới 1,3 triệu người  và trong đó độ tuổi từ 15- 24 chiếm 7,3 %. Cử nhân Đại học lên tới 200.000 người. Đây là một con số báo động cho cả hội cũng như cả bộ giáo dục.

Lợi thế của học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Lợi thế của sinh viên khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là sau mỗi môn học sinh viên sẽ được thực hành, thí nghiệm ngay tại trường với những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể bổ sung thêm các kiến thức thông qua thư viện với hàng nghìn đầu sách về dược học, hàng trăm bài nghiên cứu khoa học và bài báo chuyên ngành.

Lợi thế của học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Lợi thế của học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo hình thức thi tuyển. Với những thí sinh đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược.
  • Có sức khỏe và đạo đức khá trở lên.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược sẽ khoảng từ 15 – 18 tháng và sau khi kêt thúc khóa học sẽ được cung cấp bằng Cao đẳng chuyên nghành Dược.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bao gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Cách nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Những thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo các phương thức sau:

Cách 1: Thí sinh trực tiếp nạp hồ sơ tại địa chỉ nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Cách 2: Thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện tới đia chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phòng 506 – nhà 2 – số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: benhhoc.edu.vn