Trà xanh là thức uống không tốt dành cho phụ nữ mang thai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối với những người bình thường thì trà xanh rất tốt cho cơ thể, có thể giảm cân và thanh lọc tốt. Nhưng với bà bầu thì không nên uống trà xanh quá nhiều.

Trà xanh là thức uống không tốt dành cho phụ nữ mang thai

 Trà xanh là thức uống không tốt dành cho phụ nữ mang thai

Tin tức Y Dược mới nhất được cập nhật theo thông tin từ Tạp chí Fit Pregnancy (Mỹ) thì thành phần có trong trà xanh chứa polyphenols có thể tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí là ngừa ung thư hiệu quả. Vậy câu hỏi mà được đặt ra là bà bầu uống trà xanh có thực sự tốt không?

Tại sao bà bầu không nên uống nhiều trà xanh

Theo chuyên gia dinh dưỡng Sasha Watkins của Trung tâm Trẻ em (Anh) cho biết, chưa có khuyến cáo chính thức nào nói phụ nữ mang thai không được uống trà xanh. Do đó, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn uống một hoặc hai chén trà mỗi ngày.

Tuy nhiên, trong khi mang thai thì bạn không nên uống quá nhiều trà xanh bởi vì nó có thành phần caffeine. Đã có một nghiên cứu của Bệnh viện Kaiser Permanente (Mỹ) cho biết, phụ nữ nếu thu nạp khoảng 200mg caffein mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ sảy thai gấp đôi so với người khác. Lượng cafferin này có tương đương với 3 tới 4 chén trà. Dù thế, một nghiên cứu khác của Viện Sức khỏe Quốc gia đã chỉ ra rằng, không có mối liên hệ giữa việc thu nạp 350 mg caffein mỗi ngày với hiện tượng sảy thai.Dù chưa có câu trả lời rõ ràng nhưng để đảm bảo an toàn, bạn không nên uống quá nhiều trà xanh mỗi ngày.

Phụ nữ mang thai có thể uống một số loại trà sau

Chuyên gia về thảo dược bà Amelia Hirota tại Trung tâm Phoenix Fertility ở East Greenwich cho biết trà xanh có thể giúp cơ thể của phụ nữ không bị thiếu nước khi họ không muốn uống nước lọc. Loại thức uống này sẽ cung cấp một số chất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai như canxi, magie và sắt. Nhưng, khi lượng caffein được nạp vào cơ thể có thể khiến thận sẽ phải làm việc mệt mỏi hơn.

Phụ nữ mang thai có thể uống một số loại trà sau

Phụ nữ mang thai có thể uống một số loại trà sau

Bà Hiro cùng cho biết rằng: Một số loại trà thảo mộc rất tốt cho phụ nữ mang thai ví dụ: như trà Rooibos (hồng trà Nam Phi). Trà Rooibos không chỉ mang lại các đặc tính chống oxy hoá mà còn không chứa caffein, rất phù hợp cho các phụ nữ mang thai. Có nhiều loại trà khác như trà gừng, trà bạc hà cũng có thể giúp giảm chứng ốm nghén.

Trà Nettle (tạm dịch tầm ma châm chích) cũng là loại trà bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Bà Hirota cho hay: “Trà Nettle (lá khô) là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, vitamin A, C và K, và kali”. Tuy nhiên, không nên uống loại trà này quá nhiều, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai.

Thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận, trong đó có cả các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội