Trượt tốt nghiệp THPT vẫn có thể theo học ngành Điều dưỡng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trượt tốt nghiệp THPT có phải đã chấm hết đối với cửa giảng đường ngành Điều dưỡng? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có giải pháp cho các bạn để bạn không bỏ lỡ cánh cổng tương lai của mình.

Trượt tốt nghiệp THPT vẫn có thể theo học ngành Điều dưỡng?

Trượt tốt nghiệp THPT vẫn có thể theo học ngành Điều dưỡng?

Mới đây văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhận được một lá thư từ bạn Thu Thảo (Bắc Giang) với nội dung cần giải đáp như sau: “Em chào thầy cô ạ, em là thí sinh vừa tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tuy nhiên kết quả của em không được khả quan lắm, khả năng cao là em sẽ trượt tốt nghiệp. Tuy nhiên em rất yêu thích ngành Điều dưỡng vậy thầy cô cho em hỏi trong trường hợp em trượt tốt nghiệp thật thì em có còn cơ hội được theo ngành Điều dưỡng nữa không ạ? Em xin chân thành cảm ơn”.

Trượt tốt nghiệp có được học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Bạn Thu Thảo thân mến! Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi lời cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trường, với câu hỏi của bạn các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh xin được trả lời bạn như sau:

Theo tin tức Y Dược, năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được phép tiến hành tuyển sinh ở 3 nhóm ngành đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển đó là:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT
  • Có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên
  • Có lý lịch trong sạch rõ ràng
  • Có sức khỏe tốt để theo học

Vì vậy căn cứ vào điều kiện xét tuyển trên cho thấy, nếu trong trường hợp bạn Thu Thảo trượt tốt nghiệp THPT thì xin chia buồn với bạn đó là bạn chưa đủ điều kiện tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại trường. Tuy nhiên, trượt tốt nghiệp không phải là dấu chấm hết bạn nhé bạn vẫn có thể đi theo ngành Điều dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình bằng cách đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tin chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tin chuyên nghiệp

Để tạo điều kiện cho thi sinh có thể theo học ngành học yêu thích của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tiến hành tuyển sinh hệ Trung cấp với hình thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ THCS với thời gian đào tạo áp dụng cho từng đối tượng học viên như sau:

  • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bên cạnh chương trình học Trung cấp Điều dưỡng, học viên còn được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT.
  • Đào tạo 3 năm: Dành cho những học viên đã tốt nghiệp THCS. Song song với chương trình học Trung cấp Điều dưỡng, học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
  • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Ngành Dược, Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh Y học…)
  • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (kế toán, sư phạm, báo chí, marketing, công nghệ thông tin…).

Theo đó trong trường hợp của bạn Thảo, do bạn đã tốt nghiệp lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT bạn sẽ chỉ mất thời gian là 2 năm 3 tháng theo mà thôi. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng điều dưỡng, Đại học điều dưỡng khi có nguyện vọng học lên cao. Vì vậy bạn Thảo yên tâm rồi nhé, dù có đỗ tốt nghiệp hay không bạn vẫn có cơ hội theo học ngành mình yêu thích.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Trung cấp Điều dưỡng tai Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường, bởi trường có đội ngũ giảng viên giỏi cơ sở vật chất khang trang hiện đại cùng với lộ trình học tập tiên tiến và không ngừng đổi mới giúp bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất của ngành Y Dược không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Với tất cả những yếu tố trên trong suốt 10 năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017 các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh:  09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trượt tốt nghiệp có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng không?