Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền Điều Trị Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngoài những phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, các tài liệu bệnh học chuyên khoa cũng khuyên sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền là các loại thảo dược để giúp giảm nhẹ các triệu chứng.

bo-cong-anh-cho-nguoi-ung-thu-gan

Bồ công anh đem lại cảm giác thèm ăn cho người ung thư gan

Cây bồ công anh

Ung thư gan giai đoạn cuối có thể gây mất cảm giác ngon miệng, trong khi cơ thể người bệnh lại đang cần dinh dưỡng nhất. Cây bồ công canh là một loại thảo dược có thể giúp khôi phục lại sự thèm ăn của người bệnh. Loại thảo mộc này chứa các vitamin và khoáng chất, rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể để chống lại bệnh tật. Cây bồ công anh cũng được sử dụng trong Y học cổ truyền để điều trị các vấn đề về gan và tăng cường chức năng gan. Liều dùng cho phép là 500 mg bồ công anh (viên nang) 1-3 lần mỗi ngày. Trước khi sử dụng bồ công anh, bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Cỏ thi

co-thi-dieu-tri-ung-thu-gan-hieu-qua

Cỏ thi có thể giúp điều trị nhiễm trùng, sốt, chán ăn.

Cỏ thi có tên khoa học là Achillea millefolium, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Trước đây, loại thảo dược này đã được sử dụng để điều trị: các vết thương và chảy máu nhẹ, giảm viêm và giảm stress. Nó cũng được sử dụng để giúp điều trị nhiễm trùng, sốt và chán ăn – những dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn cuối.

Liều dùng cho phép là 2-4 g viên nang cỏ thi ba lần mỗi ngày. Trước khi sử dụng, người bệnh cũng cần có sự cho phép của bác sĩ.

Nhân sâm Mỹ

nhan-sam-my

Nhân sâm Mỹ được chứng minh đặc tính chống ung thư gan

Nhân sâm Mỹ có tính chất chống oxy hóa và có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Thảo mộc này cũng có thể giúp chống lại mệt mỏi và sốt, triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Nó cũng đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư.

Liều dùng phù hợp 100-200 mg viên nang 1-3 lần một ngày; Nếu bạn bị huyết áp cao, rối loạn lưỡng cực, thì không nên bổ sung nhân sâm Mỹ.

Lưu ý khi bổ sung thảo mộc

Thảo mộc chỉ là phương thuốc bổ sung, không có tác dụng thay thế điều trị ung thư gan. Đôi khi, thảo mộc không có tác dụng hiệu quả đối với tất cả mọi người, và không giúp chữa khỏi bệnh.

Mặc dù chiết xuất từ tự nhiên, nhưng nó cũng có thể tương tác với các chất bổ sung và các loại thuốc khác, vì vậy, bạn nên nói chuyện với bác sĩ chuyên nội khoa trước khi sử dụng.

Nguồn: Cao dang Y Duoc TPHCM