Thuốc Neopeptine chữa bệnh gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Neopeptine là thuốc gì? Tác dụng và liều dùng của thuốc Neopeptine như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Tác dụng của thuốc Neopeptine là gì?

Tác dụng của thuốc Neopeptine là gì?

Tác dụng của thuốc Neopeptine là gì?

Các Dược sĩ tại siêu thị nhà thuốc cho biết, thuốc Neopeptine có tác dụng chữa các bệnh như: khó tiêu, biếng ăn, tiêu hóa kém, ợ nóng, phân lỏng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nôn mửa ở trẻ bú…..

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Neopeptine

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh những ảnh hưởng xấu và với thuốc Neopeptine cũng vậy.

Liều dùng thuốc Neopeptine cho người lớn

Bạn nên dùng 5ml, 2 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Neopeptine cho trẻ em

Viên con nhộng: Liều được khuyến cáo là một nắp hai lần mỗi ngày sau mỗi bữa ăn;

Dạng chất lỏng:

  • Trẻ em trên 1 tuổi: liều khuyến cáo là 5ml mỗi ngày, chia làm 2 lần;
  • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: liều khuyến cáo là 0,5ml (khoảng 12 giọt) mỗi ngày, chia 1-2 lần;

Cách dùng thuốc Neopeptine như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng thuốc Neopeptine sau bữa ăn hoặc lúc cho con bú. Thuốc cũng có thể truyền trực tiếp vào miệng hoặc pha với sữa trẻ em, nước uống hoặc thực phẩm.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Tuyệt đối không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Thông tin này cũng được đăng tải trên nhiều trang tin tức Y Dược để mọi người cùng biết.

Bên cạnh đó, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Thuốc Neopeptine có gây ra tác dụng phụ hay không?

Thuốc Neopeptine có gây ra tác dụng phụ hay không?

Thuốc Neopeptine có gây ra tác dụng phụ hay không?

Không giống như các loại thuốc trong y học cổ truyền, thuốc Neopeptine có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau: phản ứng dị ứng, rối loạn tiêu hóa….

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Neopeptine;
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Nguồn: benhhoc.edu.vn