Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Loratadin an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng thuốc Loratadin, mọi người nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ kê đơn và biết một số thông tin về thuốc.

Tác dụng của thuốc Loratadin như thế nào?

Tác dụng của thuốc Loratadin như thế nào?

Tác dụng của thuốc Loratadin như thế nào?

Thuốc Loratadin được biết đến là một loại kháng histamin được sử dụng để điều trị những triệu chứng như: ngứa, chảy nước mắt, dị ứng, nước mũi và hắt hơi do cảm mạo. Nhiều dược sĩ cũng cho biết khi bị các triệu chứng ngứa do phát ban bạn cũng có thể điều trị rất hiệu quả bằng thuốc Loratadin. Tuy nhiên, Loratadin không có tác dụng điều trị nổi mề đay hoặc những phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức Y Dược và được mọi người quan tâm rất nhiều.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Loratadin an toàn

Để sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn in trên nhãn mác, bao bì hoặc chỉ định của bác sĩ, dược sĩ

Chỉ định sử dụng thuốc Loratadin: dị ứng, ngứa, chảy nước mắt, nước mũi và hắt hơi do cảm mạo

Chống chỉ định sử dụng thuốc Loratadin: Bệnh tiểu đường tuýp 2, tăng huyết áp, cường giáp, tăng nhãn áp, phì đại tuyến tiền liệt, bí tiểu hoặc tắc nghẽn đường tiết niệu, các bệnh thường gặp về tim mạch hay mạch máu, các bệnh về gan, thận.

Liều lượng sử dụng thuốc Loratadin phù hợp: Loratadin có thể uống trực tiếp bằng đường miệng. Tuy nhiên nếu sử dụng dạng viên nhai thì phải nhai thật kỹ trước khi nuốt. Mọi người có thể uống thuốc Loratadin trong hoặc ngoài bữa ăn.

Liều dùng đối với người lớn

Mỗi ngày 1 lần dùng 10mg thuốc Loratadin.

Liều dùng đối với trẻ em

  • Trẻ em dưới 5 tuổi: Mỗi ngày 1 lần dùng 5ng thuốc Loratadin, nên sử dụng dạng siro.
  • Trẻ em trên 6 tuổi: Mỗi ngày 1 lần sử dụng 10mg thuốc Loratadin, sử dụng dạng viên nang, viên nén hoặc viên nén phân hủy.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Loratadin an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Loratadin an toàn

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Loratadin

Trong quá trình sử dụng thuốc Loratadin, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: Đau đầu; căng thẳng, mệt mỏi, khô miệng, buồn ngủ; đau họng, khản tiếng; vàng da, vàng mắt; sưng mặt, môi, lưỡi, họng, khó thở, tim đập nhanh, không đều; bị đỏ mắt, nhìn mờ; đau bụng, tiêu chảy, phát ban, chảy máu mũi, co giật, động kinh,…

Ngoài ra có thể có những tác dụng phụ khác chưa được liệt kê. Tuy nhiên theo các chuyên gia, những trường hợp không mong muốn này thường xảy ra khi người bệnh sử dụng không đúng liều lượng, vì vậy nếu bạn sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ kê đơn thì vấn đề này không đáng lo ngại.

Nguồn: benhhoc.edu.vn