5 cách giúp sinh viên né bệnh “viêm màng túi”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cuộc đời sinh viên đi học xa nhà không ai là không mắc phải bệnh “viêm màng túi” lấy một lần. Vậy làm cách nào để né tránh, giảm thiểu bệnh viêm màng túi tái phát.

Với những sinh viên đi học xa nhà sẽ xuất hiện tình trạng túi tiền rủng rỉnh vào đầu tháng nhưng lại chết đói vào cuối tháng, đây là triệu chứng thường gặp của người mắc bệnh “viêm màng túi” không biết chữa trị, chỉ biết sống chung với bệnh. Hôm nay, benhhoc.edu.vn sẽ chia sẻ 5 cách giúp sinh viên né bệnh “viêm màng túi” hiệu quả.

5 cách giúp sinh viên né bệnh “viêm màng túi”

  1. Nghiên cứu địa thế

Khi tìm địa chỉ phòng trọ, bạn nên để ý các khu vực xung quanh chỗ ở xem có thuận tiện việc đi chợ, cửa hàng tiện lợi hay đồn cảnh sát cho an toàn đỡ mất cắp là đỡ mất tiền rồi. Đặc biệt với những bạn thích ăn vặt khi đi mua đồ tại các cửa hàng tạp hóa đừng nên mang quá nhiều tiền bởi bạn sẽ muốn khuân hết cửa hàng về đó.

Chia sẻ với bạn thêm là nếu ở Hà Nội, thì khu vực cầu giấy giá thành khá là rẻ vì ở đây tập trung nhiều Trường đại học, Cao đẳng như: Đại học Điện Lực, Học Viên kỹ thuật quân sự, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng địa điểm vui chơi hay quán ăn vặt cho sinh viên, đặc biệt tại đây nổi tiếng với chợ sinh viên bán đồ rất rẻ bạn nhé.

  1. Tự nấu ăn ở nhà

Phương pháp tốt nhất để tránh bệnh “viêm màng túi” là tự nấu ăn ở nhà, bởi việc ăn ngoài khá tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh. Chỉ cần nấu một bữa là bạn đã có đủ đồ để ăn cả ngày cho cả phòng rồi.

  1. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lí

Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao mới nhận tiền mà chưa gì đã hết rồi? Tiền bay đâu mất rồi? Đó là do bạn sử dụng tiền không hợp lý, sử dụng quá đà mà không suy nghĩ, không phù hợp. Hãy lập danh sách các khoản thu chi trong 1 tháng để biết mình có bao nhiêu tiền và cần tiêu những khoản gì hàng tháng, cố gắng tạo ra số dương để tiết kiệm đừng để âm tiền bạn nhé.

  1. Tìm công việc làm thêm

Hãy kiếm tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp thời gian học để tăng nguồn thu hàng tháng cho bản thân như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá sau này hay chí ít là giúp bạn khỏi cháy túi. Những lưu ý cũng đừng làm quá sức để dành còn học tập bạn nhé. Rất nhiều trường hợp do mải mê đi làm thêm quá sức mệt mỏi dẫn tới bỏ bê học hành khiến cho mục đích ban đầu bị đi lạc mất.

Một vài công việc linh hoạt thời gian là lựa chọn thích hợp cho các bạn như: người mẫu ảnh, chỉnh sửa photoshop tại nhà, dịch thuật, làm tiệc cưới, nếu là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể làm thực tập sinh tại các quầy thuốc hay hàng ngàn các công việc khác đang chờ đón bạn

Học cách nói không với các cuộc vui chơi và các món đồ không cần thiết

  1. Học cách nói “không”

Sinh viên là những đối tượng nắm bắt thông tin tin tức nhanh nhất về các loại hình thời trang hay các cuộc vui vì thế mà khi có tiền đầu tháng việc ăn chơi nhảy múa là điều không tránh khỏi. Bởi vậy các bạn nên học cách nói “không” với những cuộc vui không cần thiết hay những món đồ quá thừa thãi.

Chúc các bạn chi tiêu hợp lý và bệnh “viêm màng túi” không bị tái phát nữa nhé!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược