5 động tác xoa bóp bấm huyệt xóa tan nỗi lo đau đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những cơn đau đầu nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống, với 5 động tác xoa bóp bấm huyệt dưới đây sẽ giúp xóa tan cơn đau nhanh chóng.

5 động tác xoa bóp bấm huyệt xóa tan nỗi lo đau đầu

5 động tác xoa bóp bấm huyệt xóa tan nỗi lo đau đầu

Cuộc sống mệt mỏi, stress nặng nề từ công việc, gia đình bắt đầu làm bạn xuất hiện những cơ đau đầu và bạn phải thường    xuyên sử dụng những loại thuốc giảm đau, thảo dược để xóa tan những cơn đau đầu nhanh chóng. Nhưng các chuyên gia Y sĩ Y học cổ truyền đã chia sẻ một phương pháp xoa bóp bấm huyệt nhằm giúp người sử dụng sẽ xóa tan những cơn đau đầu mà không phải uống thuốc.

Dân số thế giới hiện nay có tới 90% bị mắc chứng bệnh đau đầu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau do cuộc sống khá bận bịu. Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan như: thay đổi thời tiết, rối loạn giấc ngủ, stress, lo âu, căng thẳng là những nguyên nhân phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu như nào?

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: phương pháp xoa bóp bấm huyệt được biết là thủ thuật nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và theo hệ thống, đều được phát triển đầu tiên là ở Tây Tạng trước khi đi châm cứu được biết tới. Phương pháp này sẽ tác động lên các cơ và hệ thần kinh hệ tuần hoàn tổng thể sẽ giúp làm giảm các triệu chứng cứng cơ và vùng cổ vai, bụng sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và giúp người bệnh dễ ngủ hơn. Phương pháp này rất hiệu quả trong trường hợp bị đau đầu nhẹ do thay đổi thời tiết hay căng thẳng. Không chỉ có tác dụng chữa đau đầu mà còn có công dụng kích thích nhu động ruột, giúp cải thiện sự tuần hoàn và hạn chế được các tình trạng táo bón.

Những động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu như nào?

Những động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu như nào?

Phương pháp bấm huyệt này sử dụng bằng cách áp dụng lực của đầu ngón tay và bàn tay lên các huyệt đạo ở cơ thể để giải phóng nguồn năng lượng hay các hoạt chất giảm đau tự nhiên trên cơ thể. Và tùy thuộc vào thể trạng của cơ thể và đây là các nguyên nhân gây bệnh mà bạn có thể quyết định nên xoa bóp bấm huyệt hay không, vì không phải lúc nào cũng có thể bấm huyệt hiệu quả. Nhưng gần như trong các trường hợp nguyên nhân không nghiêm trọng thì các động tác bấm huyệt này sẽ giảm thiểu tình trạng đau đầu rất hiệu quả:

Bấm huyệt Toản Trúc

Huyệt Toản trúc là huyệt nằm ngay trên mũi, bên trong lông mày. Với việc áp dụng xoa bóp bấm huyệt tại vị trí này sẽ giúp máu người bệnh lưu thông trong xoang mặt và giảm đau đầu hiệu quả.

Bấm huyệt Phong trì

Huyệt Phong trì nằm ở vị trí hõm nhất sau gáy và là nơi tập chung chính của các cơ bắp của đầu và cổ. Bên cạnh cách ngửa đầu ra sau và quay tròn cổ thì việc dùng hai tay để day các huyệt là phương pháp hiệu quả mà đơn giàn.

Bấm huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc có vị trí trên phần mu thịt giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Bạn bắt đầu thực hiện bằng cách dùng tay này xoa bóp cho tay còn lại và đổi bên liên tục.

Bấm huyệt huyệt Thái dương

Bấm huyệt huyệt Thái dương

Bấm huyệt huyệt Thái dương

Theo các chuyên gia giảng dạy liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả nếu áp dụng trên huyệt Thái dương. Đây cũng là động tác phổ biến nhất hiện nay do chúng tập trung nhiều dây thần kinh và cơ bắp sau đầu. Nhẹ nhàng xoa bóp cả hai bên thái dương với các ngón tay sẽ cung cấp cứu trợ cho tình trạng đau đầu. Các chuyên gia massage hay Kỹ thuật viên vật lý trị liệu lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng thêm các tinh dầu kết hợp xoa bóp.

Bấm huyệt Thái xung

Huyết Thái xung này nằm ở vị trí giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách đỉnh bàn chân khoảng 2,5 cm. Chia sẻ của những người thường xuyên áp dụng xoa bóp bấm huyệt cho rằng, việc day và ấn mạnh huyệt Thái xung sẽ giúp giảm đau đầu.

Đó là 5 động tác xoa bóp bấm huyệt phổ biến được áp dụng phổ biến hiện nay trong điều trị bệnh đau đầu. Đừng để những cơn đau đầu khiến bạn đánh mất sức khỏe, hiệu quả công việc. Nếu tình trạng đau đầu kéo dài không đỡ sau khi đã nghỉ ngơi, người bệnh cần đi khám để loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm khác.

Nguồn: benhhoc.edu.vn