Ung thư miệng với những dấu hiệu thường gặp ít ai ngờ tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ung thư miệng có những triệu chứng rất giống với những căn bệnh răng miệng phổ thông nên rất khó phát hiện, vì vậy hãy cảnh giác cao với những triệu chứng này

Ung thư miệng với những dấu hiệu thường gặp ít ai ngờ tới

Ung thư miệng với những dấu hiệu thường gặp ít ai ngờ tới

Theo các bác sĩ bệnh học chuyên khoa cho biết rằng, ung thư miệng có thể gặp ở bất kì đối tượng nào dẫn tới hiện tượng lưỡi hoạt động kém và nhai khó khăn sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Và bài viết dưới đây là những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân có nguy cơ bị ung thư miệng đó là:

Triệu chứng sưng hạch báo hiệu ung thư miệng

Bệnh ung thư miệng là căn bệnh thường di căn tới khu vực vùng hạch ở gần cổ tử cung từ những nguyên nhân xuất phát rất nhỏ và khó bị phát hiện thông qua những triệu chứng điển hình. Nhưng khi phát hiện được thì hạch ở vùng cổ đã di căn. Trong trường hợp xuất hiện hạch ở cổ sưng to và không rõ nguyên nhân thì tốt nhất bạn nên tới các cơ sở khám bệnh để có thể kiểm tra và chụp CT nhanh chóng phát hiện mình có bị ung thư miệng không để có thể điều trị kịp thời.

Sưng hạch là triệu chứng dễ nhận biết nhất mà bệnh nhân phải hết sức lưu ý nêu một khi thấy cơ thể thay đổi thì lập tức điều trị để có thể đảm bảo sức khỏe sau này.

Các tri giác bị hạn chế giảm khả năng vận động của lưỡi

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: ung thư miệng có những triệu chứng rõ rệt nhất có thể nhận thấy đó là việc hoạt động của lưỡi sẽ dễ bị hạn chế, nói chuyện, nhai nuối cảm thấy bị cản trở. Có thể cảm giác lưỡi sẽ bị mất cảm giác, không có vị giác, hay bị tê…không rõ nguyên nhân vì đều là những triệu chứng cần phải để ý. Bạn phải cẩn thận vì những sự bất thường ở trong dây thần kinh mặt hoặc chảy máu mũi đều không rõ nguyên nhân thì không nên chủ quan.

Các tri giác bị hạn chế giảm khả năng vận động của lưỡi

Các tri giác bị hạn chế giảm khả năng vận động của lưỡi

Màu da đã bị thay đổi thất thường

Bên cạnh những biểu hiện trên thì thay đổi màu da là biểu hiện rõ ràng nhất. Vì niêm mạc ở khoang miệng cụ thể là thay đổi màu như màu nhợt hoặc đen lại. Khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đã bị thay đổi. Ngoài ra các chuyên gia nhận định hiện tượng niêm mạc chuyển thô và dày hơn hoặc bị xơ cứng khiến màu da bị trắng bợt hoặc bị ban đỏ. Và đây là triệu chứng ung thư miệng rất rõ rệt (tin tức được chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cho biết).

Khu vực khoang miệng có cảm giác đau đớn

Cuối cùng là biểu hiện của bệnh ung thư miệng chính là cảm giác đau đớn. Tương tự như bệnh tiêu hóa, khi bị bệnh thì bạn sẽ có cảm giác đau bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau. Theo đó, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khu vực khoang miệng có cảm giác đau đớn

Khu vực khoang miệng có cảm giác đau đớn

Vì thế, để điều trị bệnh một cách thực sự triệt để và hiệu quả, bạn cần xác định được mình cần có được cảm giác bệnh để thăm khám và điều trị đạt hiệu quả hơn. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ có rất nhiều ý nghĩa trong việc phát hiện cũng như điều trị bệnh đạt được chất lượng hơn. Vì thế bạn nên hết sức chú ý.

Bệnh ung thư miệng hoàn toàn có thể phòng tránh và điều trị khỏi nếu biết cách vệ sinh vùng khoang miệng, ăn uống và sinh hoạt điều độ cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Tất cả những điều này đều sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cụ thể tận tình.

Nguồn: benhhoc.edu.vn