Bật mí 5 mẹo đánh bay chứng ê buốt răng cực hiệu quả tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mặc dù hàng ngày vẫn đánh răng thường xuyên, nhưng bạn vẫn bị chứng ê buốt răng “hành hạ”. Vậy ngoài việc sử dụng thuốc, có cách nào loại bỏ triệu chứng ê buốt răng một cách hiệu quả không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 5 mẹo đánh bay chứng ê buốt răng cực hiệu quả ngay tại nhà.

Mẹo đánh bay chứng ê buốt răng

Mẹo đánh bay chứng ê buốt răng

Theo tin tức y học thì hầu hết các trường hợp răng nhạy cảm, vì lớp men bảo vệ bên ngoài của răng đã bị mòn đi. Khiến cho ngà răng của bạn bị lộ ra, ở đó chứa đầy các ống siêu nhỏ, với nhiều dây thần kinh chạy qua. Nên bạn chỉ ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, ăn kem… cũng khiến răng bạn bị đau nhức hoặc ê buốt kéo dài.

Những mẹo chữa chứng ê buốt răng hiệu quả

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

  • Thay đổi cách chải răng

Nếu như bạn đánh răng không đúng cách, cũng là một trong những nguyên nhân gây chứng răng ê buốt kéo dài. Bởi vậy, khi đánh răng, bạn hãy lựa bàn chải mềm, chải răng nhẹ nhàng trong vòng 2 phút. Một điều bạn cần chú ý là khi đánh răng, bạn nên đánh bằng nước ấm vì nước ấm sẽ khiến cho răng và lợi của bạn chắc và khỏe hơn rất nhiều.

  • Trám răng 

Nếu trong trường hợp răng bạn quá nhạy cảm, dù đã chăm sóc cẩn thận, nhưng răng bạn vẫn xuất hiện những cơn ê buốt khiến bạn bị đau nhức kéo dài, thì bạn nên đi gặp bác sĩ nha khoa để trám hạt nhựa cho răng. Việc trám hạt nhựa sẽ không giữ được vĩnh viễn. Mà nó sẽ bị mòn đi theo thời gian, tùy thuộc vào vật liệu bạn yêu cầu sử dụng.

Trám răng mẹo đánh bay chứng ê buốt răng

Trám răng mẹo đánh bay chứng ê buốt răng

  •  Không nghiến răng

Nghiến răng do ngứa răng, hoặc bạn nghiến răng khi bị căng thẳng sẽ khiến cho răng bị mài mòn và trở lên nhạy cảm. Nhiều người còn bị nghiến răng do bệnh, nên họ thường nghiến răng vào ban đêm, nên rất khó kiểm soát. Bởi vậy, nếu muốn hạn chế tối đa hiện tượng này, bạn hãy thử dùng miếng bảo vệ răng vào ban đêm hoặc việc thay đổi tư thế nằm cũng là một trong những cách giúp bạn giảm chứng nghiến răng một cách đáng kể.

  • Tránh đồ uống và thức ăn có tính axit

Để tránh bị ê buốt răng, bạn nên hạn chế đồ uống cũng như thức ăn có chứa tính axit. Những loại đồ uống như nước chanh, rượu vang đỏ các loại nước uống có ga, nước cam… vừa có hại cho sức khỏe vừa là là một trong những nguyên nhân khiến cho men răng của bạn bị tấn công. Nên hạn chế ăn vặt và đánh răng sau khi ăn 20 phút, đặc biệt bạn nên đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ, đó là một cách đơn giản nhưng lại là một trong những mẹo đánh bay chứng ê buốt  răng cực kỳ hiệu quả.

Đánh răng mẹo đánh bay chứng ê buốt răng

Đánh răng mẹo đánh bay chứng ê buốt răng

  • Điều trị tụt niếu

Điều trị tụt niếu cũng là một trong những cách giúp bạn chống ê buốt răng cực tốt. Bởi vì thông thường chân răng của bạn được bao phủ bởi mô niếu. Nhưng nếu vì do bạn đánh răng quá mạnh, hoặc vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chân răng bị lộ ra và men răng bị mòn đi nhanh chóng. Chính vì vậy bạn hãy đến gặp các bác sĩ nha khoa để có thể khôi phục phần niếu bị tụt nhanh chóng.

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Trên đây là những mẹo đánh bay chứng ê buốt răng cực hiệu quả tại nhà, mà các bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần, để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn và cho mọi người thân trong gia đình nhé.

Nguyễn MinhBenhhoc.edu.vn