Bật mí lợi ích tuyệt vời từ tâm sen đối với sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tâm sen không chỉ mang lại công dụng trong việc điều trị mất ngủ mà nó còn có khả năng trị rất nhiều bệnh nguy hiểm khác nhưng lại được rất ít người biết đến.

Xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ điều trị cận thị

Tác dụng bất ngờ của nước ép lựu với sức khỏe

Công dụng của tâm sen đối với sức khỏe

Công dụng của tâm sen đối với sức khỏe

Công dụng của tâm sen đối với sức khỏe

Các chuyên gia về sức khỏe cho biết các bộ phận của cây sen như, củ sen, lá sen, ngó sen, hạt sen, hay tâm sen đều có tác dụng chữa bệnh đối với sức khỏe con người. Trong đó tâm sen được coi là bộ phận có nhiều giá trị chữa bệnh nhất, đặc biệt một bộ phận nằm trong hạt sen chính là tâm sen có những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

Tâm sen là chồi mầm nằm giữa trung tâm bên trong hạt sen. Tâm sen có màu xanh, y học cổ truyền gọi tâm sen là liên tâm hay liên tử tâm, chúng có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh tâm, chữa triệu chứng mất ngủ, an thần, chữa khát nước cho phụ nữ sau khi sinh đẻ do hư nhiệt, giải nhiệt. Tâm sen thường được dùng đơn độc hay phối hợp với các vị thuốc khác.

Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ tâm sen

Để có thể sử dụng tâm sen đạt hiệu quả cao nhất và an toàn cho sức khỏe, mọi người có thể tham khảo một số bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ tâm sen như sau:

Bài thuốc chữa an thần

Tâm sen 5g, lá vông 20g, hoa nhài tươi 10g, táo nhân 10g. Tâm sen sao thơm, táo nhân sao đen, lá vông sấy khô, tán thành bột. Đem tất cả các nguyên liệu kể trên trộn đều, hãm với 1 lít nước, sau đó cho hoa nhài vào khi nước thuốc còn ấm, uống nước làm nhiều lần trong ngày.

Bài thuốc chữa khó ngủ, tâm phiền, lo âu

Tâm sen 8 g, mạch môn 15 g, hạt muồng 20 g sao khô dùng ba thứ này hãm lấy nước uống trong ngày thay trà. Trong quá trình sử dụng nên kiêng uống cà phê, nước chè đặc trong thời gian sử dụng.

Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ tâm sen

Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ tâm sen

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, ổn định nhịp tim:

Trang tin tức Y Dược có chia sẻ thông tin, tâm sen là nguyên liệu rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và ổn định nhịp tim. Mọi người lấy tâm sen 3 g cho vào ấm, đổ nước sôi vào hãm khoảng 15 phút, lấy nước uống mỗi ngày 2 lần. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tâm sen có tác dụng hạ huyết áp thông qua cơ chế làm giãn cơ trơn thành mạch máu, cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim nhờ khả năng làm giãn thành mạch máu, giúp cải thiện lưu lượng tuần hoàn máu động mạch vành. Chính vì lý do đó tâm sen không dùng cho người bị huyết áp thấp.

Chữa ù tai, di tinh, mộng tinh:

Tâm sen 8 g, thục địa 20 g, khiếm thực 16 g, đậu đen 20 g, hạt sen 16 g, quả dành dành sao 12 g, hạt hòe 10 g. Sắc lấy nước uống ngày một thang. Uống khoảng 10 ngày là một liệu trình sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh.

Nguồn: benhhoc.edu.vn